T3, 09 / 2018 9:51 chiều | htpt

Ngày 16/9 tại Cần Thơ, Chương trình “Tiếp sức đến trường” đã trao 219 suất học bổng với tổng trị giá 2,2 tỷ đồng, trong đó mỗi suất 10 triệu đồng, 7 suất đặc biệt là 15 triệu cho 219 tân sinh viên vượt khó của 11 tỉnh thành ĐBSCL.

Nhằm hỗ trợ kịp thời cho những học sinh giỏi, trúng tuyển vào đại học, cao đẳng nhưng gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có khả năng theo học. Kinh phí được trích từ Giải Golf gây quĩ học bổng “Tiếp sức đến trường” do công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền, VTV9 - Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty Golf Long Thành và Báo Tuổi trẻ tổ chức. 

Ông Ngô Văn Đông, TGĐ công ty CP Phân bón Bình Điền trao học bổng cho các tân sinh viên vùng ĐBSCL

Các tân sinh viên của 11 tỉnh thành vùng ĐBSCL nhận học bổng “Tiếp sức đến trường”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Văn Đông, TGĐ công ty cổ phần phân bón Bình Điền (thương hiệu phân bón Đầu Trâu) – đơn vị tài trợ chính cho chương trình “Tiếp sức dến trường” chia sẻ: “Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phục vụ nông nghiệp, phục vụ người nông dân trong và ngoài nước, chúng tôi thấu hiểu nỗi vất vả một nắng hai sương của bà con nông dân. Chính sự cảm thông này mà Bình Điền luôn luôn hướng đến các chương trình sẻ chia, san sẻ đến với bà con nông dân và đặc biệt là bà con nông dân nghèo. Chúng tôi thật sự vui mừng và xúc động trước những nghị lực của các bạn đã vượt qua những khó khăn vất vả, những nghiệt ngã của cuộc đời để nuôi ước mơ đến với giảng đường đại học. Chính những nghị lực đó đã làm cho bao nhiêu người phải cảm phục. Những suất học bổng này tuy không lớn về mặt giá trị nhưng đó là niềm tin, là hy vọng của những nhà hảo tâm nhằm nâng bước cho các bạn bước vào đời, để thực hiện ước mơ hoài bảo của mình. Chúng tôi tin rằng cùng với nghị lực của các bạn và sự quan tâm giúp đỡ của xã hội, của các mạnh thường quân, các bạn sẽ trở thành những người có ích cho đất nước trong tương lai không xa”.

Cũng tại buổi lễ, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, việc tiếp sức kịp thời của Ban tổ chức chương trình và các nhà tài trợ đã trao thêm cho các sinh viên niềm tự hào về sự nỗ lực trong học tập, ý chí vượt khó; trao thêm cơ hội để trong một ngày thật gần, các bạn sẽ trở thành những kỹ sư, bác sĩ, cử nhân giỏi, tạo ra của cải vật chất cho xã hội và có thể vững vàng gánh vác cuộc sống gia đình của mình.

“Tuy giá trị của mỗi suất học bổng chỉ là hỗ trợ nhỏ cho chuỗi ngày gian khó phía trước, nhưng ý nghĩa mà mỗi suất học bổng mang lại cho các em lơn hơn nhiều. Đó chính là sự gửi gắm niềm tin, sự sẻ chia ân tình. Đó cũng chính là thông điệp gửi tới các bạn, là động lực để các bạn tiếp tục bền chí vượt qua những khó khăn trong những ngày học ở trường cũng như quá trình lập nghiệp sau này. Tôi tin rằng chính các bạn được hỗ trợ hôm nay, mai kia sẽ góp tay cùng tiếp sức cho dàn em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục hoàn thành ước mơ như các em đã nhận dược hôm nay”, ông Thống nhắn nhủ.

Được biết, Quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” được tổ chức hàng năm nhằm mục đích cấp học bổng cho các sinh viên là con em nông dân nghèo học giỏi trong cả nước nhằm giúp các em thực hiện ước mơ, hoài bão của mình, tích lũy kiến thức để lập thân, lập nghiệp.

Trong 11 năm qua, với sự đồng hành của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài nước, Quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” đã đón nhận với tổng số tiền đóng góp gần 60 tỷ đồng, qua đó đã trao gần 9.000 suất học bổng cho các con em nông dân nghèo học giỏi để đến với giảng đường Đại học.

 Minh Quang

.
Bài viết cùng chuyên mục