T7, 06 / 2020 7:15 chiều | htpt

Diễn biến phiên ngày 17/4/2020 cho thấy nhóm Bluechips đang duy trì đà tăng tốt, trong khi nhóm bán lẻ MWG, FRT,PNJ... cũng có phiên tham gia ấn tượng. Thị trường đang trong nhịp điều chỉnh tích lũy và hiện đã tiến sát 800 điểm.

Phiên giao dịch cuối tuần tiếp tục diễn ra khá tích cực với đà tăng lan tỏa trên nhiều nhóm ngành dẫn đến tâm lý ổn định khá mạnh và vì thế thị trường đã có phiên ngập tràn sắc xanh tạo bước cho VN-Index tự tin tiến về phía trước.

Hầu hết trên các nhóm ngành đều tăng gần hết biên độ. Nhóm cổ phiếu vận tải đầu khí tăng khá ấn tượng với các mã OIL, PVT, PVC... CTCK, cao su, khu công nghiệp cũng có nhiều mã tăng mạnh như VND, PHR, DPR, TNC, NTC, BCM...

Khi thông tin về việc mở dần thị trường thế giới cũng như việc kiểm soát hình dịch có dấu kiệu khả quan hơn và đặc biệt là việc phòng chống dịch của nước ta đạt hiệu quả tích cực. Diễn biến này dẫn đến nhóm vận tải được ưu tiên trong nhóm tích lũy an toàn và hứa hẹn sự hồi phục mạnh mẽ.

Ở nhóm cổ phiếu thị trường, sắc tím tiếp tục mở rộng với sự góp mặt của nhiều mã mới như DXG, DRH, LCG, SJF, MCG, TSC...

Dẫn đà tăng phải kể đến là nhóm Bluechips có phiên cuối tuần ấn tượng như SAB, GAS ... Nhiều mã khác cũng đã tăng hết biên độ cùng lượng dư mua trần khá lớn như DBC, TCH, BMI, NAF, FRT, SZL, DQC…Trong đó ROS vẫn là mã dẫn đầu thanh khoản với khối lượng khớp lệnh đạt 16,24 triệu đơn vị với 3.920 đồng/CP. Tiếp theo HPG khớp lệnh 8,82 triệu đơn vị, STB khớp 8,38 triệu đơn vị…

Đóng cửa VN-Index tăng 8,9 điểm (+1,14%), lên 789,6 điểm. Một con số ấn tượng cho phiên cuối tuần cũng là kỳ vọng tích cực cho nhà đầu tư.

Theo đánh giá của giới chuyên gia thì những cổ phiếu cần quan tâm cho phiên đầu tuần ngày 20/4 sẽ là: Nhóm cổ phiếu vận tải dịch vụ, nhóm cổ phiếu tiêu dùng và nhóm cổ phiếu điện lực dầu khí.

Tuy nhiên các nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi sát tình hình kiểm soát dịch bệnh, sự hồi phục dần nền kinh tế của các nước nói chung và mức độ ảnh hưởng tác động của dịch bệnh vào sức khỏe của chứng khoán nói riêng để có những quyết định phù hợp nhằm bảo toàn và tăng tích lũy cho tài khoản của của mình, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô.

Chuyên gia Ls Hoàng Vĩnh

.
Bài viết cùng chuyên mục