T4, 05 / 2019 9:45 chiều | htpt

   Với chủ đề "Sản phẩm OCOP - tiềm năng và phát triển " Nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP thế mạnh của tỉnh Bến Tre,  gồm sản phẩm nông , lâm, thủy, hải sản,  đặc sản, đặc trưng, thủ công mỹ nghệ và du lịch nông thôn.

    Tăng cường mở rộng, giao lưu kinh tế giữa các địa phương trong tỉnh Bến Tre,  giữa Bến Tre với các tỉnh, thành nói chung; qua đó hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm hàng hóa, nắm bắt nhu cầu thị hiếu khách hàng, người tiêu dùng, từng bước cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng và phát triển sản phẩm, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xúc tiến thương mại - đầu tư và du lịch, nâng cao năng lực cạnh tranh thị trường trong nước và quốc tế. Đẩy mạnh kết nối cung cầu hàng hóa giữa các nhà sản xuất và các đầu mối tiêu thụ, định hướng phát triển sản phẩm theo nhu cầu phát triển  thị trường.  Mở ra nhiều cơ hội tiếp cận công nghệ mới,  thị trường mới. Từ đó doanh nghiệp tỉnh Bến Tre  có điều kiện phát triển mạnh, bền vững hơn.

    Đẩy mạnh xây dựng thương sản phẩm OCOP và hỗ trợ nông dân, hợp tác xã/ tổ hợp tác hoàn thành chỉ tiêu chất lượng, nhãn hiệu của từng sản phẩm làm ra.Chương trình mỗi xã một sản phẩm được xem là một trong những chương trình phát triển kinh tế quan trọng của cả nước, là động lực phát triển kinh tế nông thôn mới.    Chương trình này khởi xướng đầu tiên tại Quảng Ninh từ năm 2013 đến nay đã gặt hái thành công ban đầu.

    Từ những hiệu quả mang lại của chương trình.  Mỗi xã một sản phẩm mà các tỉnh trong cả nước đã  thực hiện. Bến Tre đã triển khai và xây dựng chương trình giai đoạn 2018-2020, định hướng 2030. (Chương trình OCOP Bến Tre). Đây được xem là một trong những giải pháp phù hợp cần thiết để đạt được mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp của Bến Tre.

     Từ khi khởi động chương trình: Mỗi xã một sản phẩm đến nay, tỉnh Bến Tre đã nhiều lần tham gia trưng bày sản phẩm OCOP ..Hội chợ OCOP Quảng Ninh xuân 2016, 2017, hè 2018, Lễ phát động khởi nghiệp chương trình OCOP tại trường Đại học Nông Lâm thành phố HCM

     Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ NN và PTNT, UBND tỉnh Bến Tre, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương và các đơn vị liên quan tổ chức : Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long tại tỉnh Bến Tre lần thứ nhất năm 2019 với chủ đề: “ Sản phẩm OCOP - Tiềm năng và Phát triển “,  khai mạc ngày 6 tháng 6 đến hết ngày 10 tháng 6 năm 2019 tại Trung tâm Thương mại Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Việt Nam địa chỉ Quốc lộ 60, đường Võ Nguyên Giáp, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Với quy mô từ 300 đến 350 gian hàng,  song song đó, nhằm tạo điều kiện cho việc quảng bá, giao thương và trao đổi kinh nghiệm BTC Hội chợ sẽ tổ chức các hội nghị, hội thảo (kết nối cung cầu hàng hóa giữa Bến Tre và các tỉnh thành phố; Xây dựng và phát triển thương hiệu, khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa đến sản phẩn OCOP - Con đường chinh phục thị trường, phát triển du lịch nông thôn gắn liền với làng  văn hóa du lịch huyện Chợ Lách.  Mọi chi tiết xin liên hệ với BTC Ông Nguyễn Văn The Quyền GD TTXTTM Sở Công Thương Bến Tre, Đt : 0913 646 165

                                             Nhóm PV NN  baohoptacphattrien.vn

 

.
Bài viết cùng chuyên mục