T7, 06 / 2020 11:51 chiều | htpt

 

Trong tuần qua rổ VN30 giao dịch có dấu hiệu phân hóa với các mã tăng, giảm và đứng giá tham chiếu tương đối rỏ ràng hơn. ROS với lực mua ròng từ nhà đầu tư nước ngoài và nhà đầu tư trong nước đã có các phiên kịch trần. Các mã VPB, CTD, HPG, TCM và VNM liên tục giữ sắc xanh. Nhưng chiều ngược lại, GAS, HDB, VIC dẫn đầu bên giảm với sắc đỏ tùy từng cấp độ.

Cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp chứng kiến sự bứt phá của HQC, ITA, sau khi các cuộc họp ĐHĐCĐ diễn ra đã công bố nhiều thông tin lạc quan, Đã tác động tích cực tới cổ phiếu, khi giá HQC, ITA nhanh chóng chuyển từ tiêu cực sang tích cực và đạt mức kịch trần liên tục. Nhóm cổ phiếu SZB, SZC, KBC cũng giữ được sắc xanh.

Nhóm ngành dệt may xanh mướt khi kết phiên cụ thể như TNG, VGT top dẫn đầu với sắc xanh, TCM cũng có mức tăng trên 2,5%. Các mã còn lại cũng tăng trưởng nhẹ.

Nhóm nhựa và hóa chất cũng xuất hiện sắc tím khi có các phiên tăng kịch trần như: HCD, NTP, DGC, CPC và BMP có mức tăng ấn tượng trên 3%. HVT, TPC, AAA và DAG là những cổ phiếu theo sau với mức ổn định.

Các cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng giao dịch tích cực trong tuần. Đứng đầu là HSG và POM với hiện tượng kịch trần, THG, NKG,HPG là các mã liên tục giữ sắc anh góp phần tạo ra thị trường nhóm cổ phiếu hưng phấn tích cực.

Các cổ phiếu nhóm ngành chứng khoán vẫn duy trì sự tăng điểm tích cực. SHS nổi bật nhất khi có các phiên khớp lệnh với sắc tím còn ở nhóm CTS, APS, BVS thì giữ được sắc xanh mướt.

Nhóm thủy sản chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ ở hàng loạt các mã khi IDI, FMC đã hiện sắc tím, cùng với VHC, ANV, ACL, MPC tăng đáng kể. Qua đó nhóm này được khối ngoại chú ý thực hiện mua ròng hầu hết.

Khuyến Nghị cho tuần mới:

ITA Có thể giải ngân mở mới hoặc tăng thêm tỷ trọng trong vùng 5500vnd trở lại.

HQC Khuyến nghị tăng tỷ trọng theo các đợt 50%, 30%... vùng giá dưới 2000vnd .

ROS Khuyến nghị tích cực tham gia mở mới hoặc tiếp tục nắm giữ chưa vội chốt lời trong thời gian ngắn.

Chuyên gia Hoàng Vĩnh

.
Bài viết cùng chuyên mục