CN, 08 / 2018 9:13 sáng | admin
Xe vận chuyển từ mỏ đá tung hành trên những con đường giao thông của xã Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) khiến mùa nắng thì bụi bay mịt mù, mùa mưa thì lầy lội, tiếng ồn...    

Nhiều người dân cho biết, vấn đề ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Thiện Tân qua các cuộc tiếp xúc cử tri cũng đã phản ánh thực trạng từ mỏ đá gây ô nhiễm.

“Khi phải sống chung với cảnh mùa khô thì đường bụi bay mịt mù, mùa mưa thì lầy lội, người dân chỉ mong sao giải quyết dứt điểm tình trạng nhức nhối này, để yên tâm sinh sống”, một người dân bức xúc nói.

nguoi dan buc xuc khi phai song trong moi truong o nhiem tu nhung mo da
Xe chở đá từ các mỏ đá ngày ngày ra vào bát nháo.

Theo ghi nhận tại tỉnh lộ 768 , Ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, ngày ngày từ sáng đến chiều, hàng trăm xe tải nặng lao vun vún trên đường để vương vãi đá xuống đường và cuốn theo bụi bay mịt mù, tiếng ồn làm làm ảnh hưởng đến người dân.

Trước đó, Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Vĩnh Cửu đã có báo cáo lên Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đồng Nai phản ánh về tình hình khắc phục ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Thiện Tân. Đặc biệt là việc chấp hành pháp luật của một số mỏ đá vẫn chưa thực hiện tốt.

nguoi dan buc xuc khi phai song trong moi truong o nhiem tu nhung mo da
Tiếng ồn, bụi bặm.... đe doạ đến cuộc sống người dân

Để làm rõ thêm những nội dung trên, phóng viên đã liên hệ với Sở Tài nguyên & Môi trường. Tuy nhiên đã hơn nửa tháng nhưng đến nay Sở Tài nguyên & Môi trường vẫn chưa hồi đáp.

Thiết nghĩ, với những quyết sách về môi trường của tỉnh Đồng Nai, thời gian qua, nhiều chủ trương có liên quan của chính quyền Đồng Nai luôn được người dân quan tâm, ủng hộ.

Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh còn nhiều vấn đề “nóng” về môi trường cần được lãnh đạo tỉnh, cơ quan chức năng chỉ đạo xử lý quyết liệt và triệt để hơn, trong đó có tình trạng ô nhiễm từ các mỏ đá gây ra.

Mạnh Tưởng - Văn Trường

.
Bài viết cùng chuyên mục