T3, 05 / 2019 12:51 chiều | htpt

Peptide là tương lai của một nền nông nghiệp xanh và sạch, vì Peptide là một chất sinh học nhưng lại mang trong mình rất nhiều chức năng và mang lại kết quả rất tốt cho đối tượng sử dụng.

Như chúng ta đã biết, Peptide đã được sử dụng rộng rãi, hiệu quả trong làm đẹp và Y tế như: điều trị bệnh đái tháo đường, cao huyết áp; kháng viêm; ngăn chặn sự phát triển của các khối u; thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, hạn chế lão hóa. Và với những đặc tính vốn có đó, Peptide là một chất sinh học luôn được mọi người trên thế giới tin dùng và sử dụng chúng trong cuộc sống hằng ngày của mình.

Giấy chứng nhận 

Nhưng nếu tìm hiểu sâu hơn và xa hơn, thì trong khoa học Peptide được định nghĩa là những hợp chất sinh học chứa từ 2 đến 50 gốc α-amino axit liên kết với nhau bằng các liên kết petide (Liên kết của nhóm CO với nhóm NH giữa hai đơn vị α-amino axit); và hiện nay ở thế giới, các nhà khoa học còn nghiên cứu và sử dụng Peptide trong lĩnh vực Nông nghiệp và trong lĩnh vực này Peptide cũng đã thể hiện tốt vai trò của chính nó là có thể góp phần giải quyết được các thách thức lớn trong nền nông nghiệp như:

+ Biến đổi khí hậu: Trong nông nghiệp, Peptide là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, được tạo 100% từ đậu nành bởi một công nghệ độc quyền – công nghệ thủy phân lên men dạng chuỗi liên kết. Nhờ vậy khi sử dụng Peptide trong nông nghiệp sẽ không gây ô nhiễm môi trường, góp phần giải quyết vấn đề môi trường ngày càng biến đổi theo chiều hướng xấu như hiện nay.

cà fe 

+ Thị trường xuất khẩu với yêu cầu ngày càng cao: Khi pha các loại phân bón, thuốc BVTV chung với Peptide thì còn có thể giảm ½ đến ⅓ lượng phân thuốc này, nhưng chức năng của chúng sẽ không bị giảm, như vậy dư lượng thuốc BVTV sẽ giảm đi, không còn xảy ra tình trạng dư lượng thuốc BVTV quá nhiều khi xuất khẩu sang các nước khác; đồng thời Peptide còn giúp tăng thời gian bảo quản sau thu hoạch, kéo dài thời gian tươi của các loại trái cây, nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản. Chính vì vậy mà sản phẩm nông sản hoàn toàn có thể đạt được các tiêu chuẩn do các thị trường khó tính đề ra.

Chuối

+ Sự ổn định của kinh tế nông nghiệp: Peptide giúp cây trồng khỏe từ bên trong; hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng cần thiết từ môi trường bên ngoài; giúp cây trồng đạt được năng suất tối đa, ổn định qua các năm. Nên có thể đem lại một nguồn thu nhập ổn định cho người làm nông, góp phần giúp nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển và bền vững.

Ngoài ra, trong lĩnh vực nông nghiệp Peptide tuyệt đối an toàn, không những an toàn cho cây trồng-vật nuôi mà còn an toàn cho cả con người và môi trường. Bằng chứng rõ ràng nhất để chứng minh peptide có thành phần hữu cơ tuyệt đối an toàn, đó là dù peptide sử dụng cho cây trồng-vật nuôi nhưng con người hoàn toàn có thể nếm thử và uống được mà không gây bất cứ tác hại nào.

Không dừng lại ở đó, Peptide trong nông nghiệp còn là một sự đột phá giúp cho cây trồng-vật nuôi ngày càng khỏe mạnh, nâng cao hương vị đặc trưng của nông sản nhờ có chức năng độc quyền là có khả năng tham gia và điều hòa sự biểu hiện của gen.

Liệu rằng có sản phẩm nào vừa là sinh học, vừa tuyệt đối an toàn lại có thể mang đến hiệu quả vượt bậc cho cây trồng-vật nuôi như Peptide trên thị trường hiện nay. Để góp một phần vào công cuộc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông sản Việt Nam. Chúng ta hãy mang Peptide đến với nền nông nghiệp của Việt Nam - tương lai nền nông nghiệp xanh và sạch của chúng ta cần có một sản phẩm sinh học và hoàn toàn tự nhiên như thế !!!

PV Nông nghiệp

 

 

.
Bài viết cùng chuyên mục