T7, 06 / 2020 11:17 chiều | htpt

Thị trường chứng khoán tháng 5 đã có chuỗi ngày hồi phục trên cả kỳ vọng của nhà đầu tư . Tâm lý thị trường điều chỉnh đã không còn nhiều, Dòng tiền liên tục có những bức phá ngoạn mục. Trong tháng 6 vẫn là những kỳ vọng chỉ số tiếp tục tăng mạnh.

Chỉ số chứng khoán liên tục ổn định và bức phá đã tạo tâm lý tích cực của nhà đầu tư trong tháng giúp thị trường tăng điểm trong bối cảnh có những khó khăn mà kinh tế thế giới cũng như Việt Nam đang gặp phải do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên việc thị trường giao dịch tích cực trong tháng 5 được cho là có sự tiếp sức của đà tăng trong tháng 4 với nhiều thông tin thuận lợi từ sự điều hành chính sách vĩ mô hợp lý của chính phủ; việc phòng chống, ngăn chặn hiệu quả sự lây lang dịch bệnh tại Việt Nam…

Bên cạnh đó thì trường chứng khoán thế giới cũng từng bước ổn định. Chứng khoán Mỹ đã phục hồi hơn 30%, chỉ số Dow Jones về ngưỡng trên 25 383 điểm, các thị trường châu Âu, châu Á đều phục hồi mạnh. Giá Dầu cũng dần lấy lại tỷ giá tuy vẫn còn thấp nhưng cũng tạo tâm lý ổn định cho thị trường Dầu mỏ nói riêng, kinh tế toàn cầu nói chung.

Việc mở tài khoản mới từ nhà đầu tư trong nước bất ngờ liên tục lập kỷ lục, từ đó đã góp phần giúp thị trường sôi động và hấp dẫn. Một yếu tố tích cực khác đến từ các quỹ ETF mới tham gia thị trường như VNDiamond, VNFinlead các quỹ này thu hút được dòng tiền, trong đó có các nhà đầu tư nước ngoài. Việc doanh nghiệp sau một thời gian loay hoay cứu giá cổ phiếu bằng nhiều cách như mua cổ phiếu quỹ, cổ đông nội bộ mua vào… cũng đã chững lại. Chứng tỏ thị trường đã có bước chuyển biến tích cực.

Chính sách hỗ trợ nền kinh tế của chính phủ, chính sách ngân hàng tiền tệ như giảm lãi vay, khoanh nợ, giãn nợ, chính sách giải ngân đầu tư công, các khu công nghiệp liên tục được khởi công đón đầu nguồn vốn FDI đã củng cố niềm tin vững vàng của thị trường.

Nhận định thị trường tháng 6

Ông Võ Hoàng Vĩnh 

Theo nhận định của Ths Ls Võ Hoàng Vĩnh, chuyên gia và cũng là nhà đầu tư thì thị trường chứng khoán tiếp tục có sự phục hồi . Chỉ số VN-Index sẽ tiến về vùng 900 điểm và chỉ rung lắc khi đã vượt qua ngưỡng 910 đến 920 điểm.

Tuy nhiên, theo ông Vĩnh, thị trường trong tháng 6 khi đạt ngưỡng 900 điểm nhiều khả năng sẽ có sự phân hóa mạnh về các nhóm cổ phiếu.

Yếu tố khó đoán từ TTCK thế giới, nhất là dịch bệnh có thể thay đổi, nhưng nhìn chung, dòng tiền vẫn sẽ xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu, giúp chỉ số không biến động nhiều.

Khuyến nghị cổ phiếu đầu tư

Khuyến nghị tích cực cổ phiếu HAI. Nhà đầu tư có thể mua ở vùng giá 3.000 đến 3.500 vnd. Giá mục tiêu 10.000 đến 12.000vnd

Khuyến nghị mạnh cổ phiếu MST. Nhà đầu tư có thể mua ở vùng giá 2.900 đến 3.200vnd. Giá mục tiêu 4.500 đến 4.800vnd

Theo HTPT

.
Bài viết cùng chuyên mục