T5, 11 / 2018 11:44 chiều | htpt

“Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre năm 2018” diễn ra từ ngày 8/11 đến ngày 14/11/2018, tại Trung tâm Thương mại Triển lãm và Hội nghị Quốc tế - Việt Nam tỉnh Bến Tre. Đây là sự kiện lớn về nông nghiệp được tổ chức lần đầu tiên của tỉnh.

Ngày hội lồng ghép nhiều hoạt động hội thảo, kết nối cung cầu, trao đổi sản phẩm nông nghiệp và giao lưu, học hỏi kinh nghiệm làm kinh tế nông nghiệp; trình diễn những tiến bộ kỹ thuật được áp dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, ngư nghiệp, làng nghề.

Sau tuần lễ, ngày Hội đã thu hút được 50.000 lượt bà con đến tham quan, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Đặc biệt với hai hội thảo “Nông nghiệp thông minh 4.0”, và hội thảo “Giải pháp thúc đẩy kết nối tiêu thụ nông sản Bến Tre” đã thu hút tổng cộng trên 500 khách tham dự.

Các nhà khoa học, doanh nghiệp dự hội thảo đã phân tích, chỉ ra xu hướng phát triển nông nghiệp 4.0, ứng dụng những tiến bộ của cuộc “cách mạng công nghiệp 4.0” vào sản xuất nông nghiệp. Đa phần ý kiến của các chuyên gia tại hội thảo đều cho rằng nông nghiệp thông minh 4.0 sẽ tạo ra nhiều bứt phá cho nông nghiệp, mở đường cho những hoạt động sản xuất chính xác, chặt chẽ mà con người không cần có mặt trực tiếp.

Đồng chí Trương Duy Hải - UVTV ,Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bến Tre tăng bằng khen cho các đơn vị tham dự ngày hội Tam Nông , trong đó có TC Hợp tác và Phát triển baohoptacphattrien.vn

Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre xét chọn tặng 18 bằng khen cho các đơn vị tham gia tích cực, góp phần vào thành công chung của “Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre năm 2018”.

Mạnh Dũng- Khắc Dzũng

.
Bài viết cùng chuyên mục