T7, 11 / 2019 8:54 chiều | htpt

      Là Lễ hội mang tầm quốc tế do Hội Sinh vật cảnh Việt Nam phối hợp cùng Du lịch Văn hóa Suối Tiên tổ chức với chủ đề "Nghệ thuật Bonsai - Nơi hội tụ của tình bạn và sự hòa hợp", mang đến nhiều hoạt động đặc sắc.

     Có gần 1.000 tác phẩm nghệ thuật sinh vật cảnh từ 40 tỉnh thành, được chọn lọc kỹ càng đảm bảo tiêu chí chất lượng cao, đa dạng chủng loại, nổi bật nhất là những tác phẩm Bonsai cao hơn 1m, được tạo hình độc đáo, đầy tính nghệ thuật. Bên cạnh đó, Lễ hội dự kiến thu hút hơn 250 tác phẩm Suiseki nổi bật là bộ sưu tập đá cảnh với những tác phẩm trị giá gần 10 tỷ đồng, Lê hội cùng triển lãm.hơn 100 ảnh nghệ thuật của các nghệ nhân trong nước và quốc tế. Dự kiến lễ hội có sự tham gia của trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan.

    Lễ hội có những hoạt động:

        ☆Triển lãm các tác phẩm Bonsai, Suisekki VN

        ☆Hội thi tác phẩm Bonsai có nguồn gốc từ VN

        ☆Trưng bày tác phẩm ảnh Bonsai nghệ thuật đặc sắc.

        ☆Trưng bày Suiseki (Đá cảnh nghệ thuật)

        ☆Trình diễn chế tác của các nghệ nhân VN và Quốc tế

        ☆Lễ công bố giải thưởng.

        ☆Tổ chức tham quan các nhà vườn tiêu biểu

        ☆Tổ chức các gian hàng thương mại về SVC

        ☆Hội nghi ASPAC lần thứ XV.

        ☆Lễ trao cờ cho nước đăng cai lần thứ XVI

        ☆Các hoạt động liên quan.

    Lễ hội được diễn ra từ 15 tháng 11 đến 17 tháng 11 năm 2019 tại  Du lịch Vănhóa Suối Tiên - 120 Xa lộ Hà Nội, Q.9 Tp HCM.Đây cũng là đơn vị tài trợ Kim cương (gần 3,5 tỷ).

   Du lịch văn hóa Suối Tiên với diện tích 105 hecta, cảnh quan tươi mát, hơn 150 công trình vui chơi giải trí hiện đại nổi bât với bốn mùa lễ hội đặc sắc trong năm. 

                                                  KHẰC  DZŨNG

.
Bài viết cùng chuyên mục