T5, 04 / 2019 4:13 chiều | htpt

Ngày 17/4 tại thành phố Hồ Chí Minh, Saigonchildren kết hợp cùng CapitaLand tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình The Steps Challenge2019.

Đây là sự kiện cộng đồng được tổ chức với mong muốn đem đến cho trẻ tự kỉ tại Việt Nam nói riêng và cộng đồng tự kỷ tại Việt Nam nói chung sự quan tâm đúng, đủ, và cơ hội tiếp cận giáo dục đặc biệt một cách công bằng.

Ban tổ chứcThe Steps Challenge2019 tại buổi họp báo

Theo ban tổ chức, sự kiện The Steps Challenge 2019 sẽ diễn ra vào ngày 25/5/2019tại Vista Verde, Quận 2, Tp.HCM. Đây là sự kiện miễn phí được thiết kế cho cộng đồngvới các hoạt động phù hợp với nhiều đối tượng tham dự khác nhau.

Trước khi sự kiện The Steps Challengediễn ra, trong 6 tuần liên tiếp, Saigonchildren cùng CapitaLand kêu gọi khởi động chiến dịch truyền thông stepupforautism (bước chân vì trẻ tự kỷ). Chiến dịch hy vọng thu thập đủ 100 triệu ‘bước chân’ của người tham gia qua mạng internet, bằng hoạt động chụp hình số bước chân mình đã đi/chạy và đăng lên mạng xã hội với hashtag stepupforautism. Mỗi bước chân, mỗi bức hình được chia sẻ và hashtag là một bức thông điệp tích cực về tự kỷ được lan tỏa đến cộng đồng của người tham dự. Càng nhiều bước chân, cũng như càng nhiều người tham gia vào chiến dịch, cánh cửa của cộng đồng tự kỷ được mở rộng hơn, cơ hội các trẻ tự kỷ được hỗ trợ, được hòa nhập với thế giới cũng tới gần hơn.

Trong sự kiện ‘The Steps Challenge’ vào ngày 25 tháng năm 2019, Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF), một nhánh chuyên về từ thiện của tập đoàn CapitaLand, cam kết đóng góp USD 25000 (VND 580 triệu) tương đương với tổng số bước chân của người tham dự đạt được 10 triệu bước trong vòng 1 giờ tại sự kiện. Việc đóng góp này là một phần chiến dịch “Unlocking Hope” của tập đoàn CapitaLand, phục vụ cho công tác thiện nguyện của công ty tại Việt Nam.

Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam chia sẻ: “2019 là một năm đầy ý nghĩa, vì CapitaLand kỷ niệm năm thứ 25 hoạt động ở Việt Nam. Đi cùng với giai đoạn quan trọng này và sự phát triển liên tục của chúng tôi ở Việt Nam, chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ cộng đồng địa phương. Với tôn chỉ “Xây Dựng Con Người, Xây Dựng Cộng Đồng”, chúng tôi nhận ra rằng sự thành công lâu dài của công ty liên quan chặt chẽ đến cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. Chúng tôi tin rằng mỗi trẻ em đều có tiềm năng phát triển thật tốt, nếu được bồi dưỡng đúng các em sẽ phát triển và một ngày nào đó sẽ đóng góp lại cho cộng đồng.”

Tham gia vào chiến dịch cộng đồng cùng lan tỏa nhận thức về tự kỷ, có thể kể đến: Ca sĩ Uyên Linh Singer, Rapper Suboi, VJ – Youtube Creator Dustin Phúc Nguyễn, Helly Tống, diễn viên Thu Trang, Youtube Creator Hana Giang Anh, nhà văn Trang Hạ…

Được biết, Saigonchildren được thành lập năm 1992 tại Anh, hoạt động tại Việt Nam nhằm giúp trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận giáo dục phù hợp, chất lượng và có sự khởi đầu tốt hơn trong cuộc sống. Trong Chương Trình Giáo Dục Đặc Biệt, saigonchildren kết hợp với rất nhiều tổ chức chuyên môn với mục đích mang đến phương pháp can thiệp sớm và hỗ trợ kịp thời về tâm lý cũng như vật chất cho trẻ khuyết tật, giúp trẻ sớm hòa nhập với cộng đồng.

CapitaLand Limited (CapitaLand) là một trong những công ty bất động sản lớn nhất Châu Á và được niêm yết ở thị trường chứng khoán Singapore. Với 25 năm hoạt động tại Việt Nam, CapitaLand luôn cam kết là chủ đầu tư hoạt động lâu dài và có trách nhiệm xã hội với cộng đồng. CapitaLand Hope Foundation (CHF) là tổ chức từ thiện của CapitaLand, được thành lập năm 2005 nhằm hỗ trợ trẻ thiếu may mắn trong các lĩnh vực trường lớp, giáo dục, y tế tại những quốc gia mà đơn vị này hoạt động. Mỗi năm CapitaLand góp 0,5% lợi nhuận ròng cho quĩ CHF để hỗ trợ trẻ thiếu may mắn có một tương lai tươi sáng hơn.

Quang Minh

.
Bài viết cùng chuyên mục