T5, 12 / 2018 6:01 chiều | htpt

Vòng Chung kết cuộc thi Vua cà phê - Master’s Coffee sẽ diễn ra vào ngày 10/1/2019 tại khách sạn Mường Thanh, thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk do công ty TNHH Garsoni (Việt Nam) phối hợp với Chi cục TT&BVTV ĐăkLak  tổ chức.

Sau gần 5 tháng tổ chức, cuộc thi Vua cà phê đã thu hút được gần 900 nông dân tham gia với hội đồng Ban giám khảo đến từ Chi cục TT&BVTV Đăk Lắk, Trung tâm khuyến nông Đăk Lắk, Viện Khoa học kỹ thuật nông - lâm nghiệp Tây Nguyên cùng các chuyên viên kỹ thuật cấp cao từ công ty Garsoni (Việt Nam).

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên viên kỹ thuật của Garsoni thăm vườn cà phê cùng nông dân.

Đến với cuộc thi, nông dân có cơ hội được giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cùng các chuyên gia trong lĩnh vực trồng trọt và chăm sóc cây cà phê thông qua nhiều vòng thi thực tế như vòng sơ khảo tại vườn, phân tích mẫu và vấn đáp về các kiến thức nông nghiệp.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi Vua cà phê bao gồm 01 giải Nhất trị giá 50.000.000 đồng; 01 giải Nhì trị giá 20.000.000 đồng; 01 giải Ba có giá trị 10.000.000 đồng và 03 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng. Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 95.000.000 đồng.

Chia sẻ về lý do tổ chức cuộc thi Vua cà phê - Master’s Coffee, ông Phan Hoàng Nam, TGĐ công ty Garsoni Việt Nam cho biết: “Cà phê là một trong những loại nông sản chủ lực tại Tây Nguyên, tuy nhiên, người nông dân nơi đây vẫn chưa có nhiều cơ hội tiếp xúc với các công nghệ mới. Cuộc thi Vua cà phê với mong muốn tạo nên một sân chơi thú vị, bổ ích, giúp bà con được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm canh tác với nhau, từ đó, nông dân sẽ được bổ sung và cập nhật kiến thức để lựa chọn, sử dụng phân bón cho vườn của mình một cách hiệu quả nhất”.

Được biết, Garsoni là thương hiệu phân bón uy tín và chất lượng được phân phối trên toàn cầu, đồng thời cũng là nhà tiên phong trong sản xuất phân bón cao cấp, sử dụng công nghệ tháp cao (Tower Process). Hiện tại, phân bón Garsoni đã có mặt ở hầu hết các nước trên thế giới, được tin dùng tại châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi. Với công nghệ hiện đại cùng kinh nghiệm hàng trăm năm trong việc nghiên cứu và sản xuất, phân bón NPK Garsoni có các đặc tính ưu việt như chất dinh dưỡng ở dạng dễ hấp thụ (hạn chế thất thoát khi sử dụng), cung cấp dinh dưỡng cân đối cho cây trồng, hạt phân đồng đều 80-85%, tan nhanh và liều lượng sử dụng thấp. Nông dân có thể liên hệ theo đường dây nóng 1800 9019 để được tư vấn về kỹ thuật hoàn toàn miễn phí.

 Minh Quang Dũng

.
Bài viết cùng chuyên mục