CN, 01 / 2020 8:16 sáng | htpt

Thành phố Thanh Hóa là một trong những đô thị lớn nhất Bắc Trung Bộ,cũng là thành phố trực thuộc tỉnh có diện tích và dân số lớn nhất trong cả nước. Vì vậy công tác quản lý cũng như kiểm soát an toàn giao thông trên địa bàn thành phốlà một trong những công tác được đặc biệt quan tâm và chú trọng.  

 Năm 2019, căn cứ mục tiêu và nhiệm vụ trong năm, đội CSGT thành phốThanh Hóa đã triển khai các hoạt động, nhằm đảm bảo trật tự - an toàn giao thông(TT – ATGT) trên địa bàn thành phố một cách đồng bộ và sâu rộng ở tất cả các cơquan, đơn vị, cho mọi đối tượng và đã thu được những kết quả đáng ghi nhận.

 Theo báo cáo, năm 2019, Đội CSGT đã triển khai nhiều hoạt động thiếtthực, trong đó công tác tuyên truyền là một trong những hoạt động thực tế, đượctriển khai sâu rộng đến tất cả các đối tượng như học sinh, sinh viên, các chủphương tiện và người tham gia giao thông, dưới các hình thức như tuyên truyềnbằng loa truyền thanh, xe loa lưu động. Tích cực phối hợp với các trường học, cáccơ sở kinh doanh vận tải, tổ chức tuyên truyền và ký cam kết thực hiện công tácđảm bảo TT-ATGT, cam kết chấp hành quy định phòng chống mua bán tàng trữvận chuyển pháo nổ. Theo đó, đã có 18 lượt tuyên truyền được phối hợp thực hiện hiệu quả.

 Bên cạnh đó, đơn vị cũng tích cực tham mưu với các cơ quan chức năngtrong công tác đản bảo ATGT, tham mưu kiện toàn hệ thống tín hiệu giao thôngvà các đợt kiểm tra toàn diện trên địa bàn thành phố, hướng tới hoàn thiện hệ thốnggiao thông cơ sở và đảm bảo 100% công dân đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, gắn máy.

 Cùng với các hoạt động tham mưu, tuyên truyền, đội CSGT thành phố ThanhHóa cũng hoàn thiện hồ sơ điều tra cơ bản trên các tuyến đường trọngđiểm, huyết mạch, phục vụ có hiệu quả cho công tác bảo vệ đoàn lãnh đạo Đảng,Nhà nước, khách Quốc tế. Điều tra cơ bản trên các lĩnh vực hoạt động vận tải, xâydựng các cơ sở bí mật và thanh loại các cơ sở hoạt động kém hiệu quả.

Với những hoạt động cụ thể và thiết thực đã triển khai, năm 2019, tình hìnhTTATGT trên địa bàn thành phố đã có những chuyển biến tích cực. Tình trạng viphạm an toàn giao thông, phóng nhanh, vượt ẩu được kiểm soát đáng kể. Công tácxử lý vi phạm cũng được thực hiện quyết liệt, theo đúng quy trình, đảm bảo tínhrăn đe trong hoạt động xử lý vi phạm giao thông. Cụ thể đã có 3.831 trường hợp viphạm bị phát hiện và xử lý, tạm giữ 900 phương tiện các loại, tước giấy phép lái xe280 trường hợp và xử lý 2820 trường hợp, thu 2.812.684. 000 nộp ngân sách.

 Về công tác điều tra, giải quyết TNGT: Các vụ tai nạn xảy ra rên địa bàn đãgiảm cả về số vụ và mức độ nghiêm trọng. Đội CSGT thành phố đã trực tiếp thụ lý giải quyết 39 vụ tai nạn, phạt hành chính 83 trường hợp, tước giấy phép lái xe 73trường hợp, xử phạt 22.500.000 thu nộp ngân sách. Trong công tác dấu tranhphòng chống tội phạm, đội cảnh sát giao thông cũng đã phát hiện và bàn giao 11vụ việc có dấu hiêuh tội phạm cho cơ quan CSĐT thụ lý, giải quyết. trong đó có 06vụ có liên quan đến mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, 05 vụ liên quan đến gây rối trật tự công cộng, tín dụng, trộm cắp và chống người thi hành công vụ.

Song song với các hoạt động thực thi các công tác nghiệp vụ, đội CSGTthành phố Thanh Hóa cũng rất chú trọng nâng cao công tác bồi dưỡng chính trị, tưtưởng, nâng cao ý thức chính trị, đạo đức, lối sống và năng lực công tác cho CBCS,tạo sự chuyển biến sâu sắc trong tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên.Tích cực xây dựng hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Trong dịp trước và sau tết Nguyên đán năm 2020, thực hiện nghị định 100của Thủ tướng Chính phủ về quy định về xử phạt vi phạm giao thông, đội CSGTthành phố Thanh Hóa cũng tích cực triển khai các biện pháp kiểm tra, kiểm soáttình trạng vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện, hướng tới mục tiêu vìmột môi trường giao thông văn minh, an toàn trong năm 2020.

                                                                    Đức Cương

.
Bài viết cùng chuyên mục