T7, 01 / 2020 7:47 sáng | htpt

    Xác định nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong năm 2019, đội cảnh sát giao thông (CSGT) huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã thực hiện đồng thời nhiều biện pháp nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông, giảm thiểu tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

    Theo đánh giá, hiểu biết của người tham giao thông, đặc biệt là đối tượng học sinh còn hạn chế, vì vậy tuyên truyền về kiến thức an toàn giao thông là một trong những hoạt động quan trọng, góp phần giả quyết các vấn đề về TTATGT. Xác định được điều đó, đội CSGT huyện Quảng xương đã trực tiếp phối hợp với phòng Giáo dục – Đào tạo và Huyện đoàn tổ chức các cuộc thi “tìm hiểu kiến thức ATGT cho học sinh tiểu học”, tuyên truyền về luật giao thông và các tệ nạn học đường cho đối tượng học sinh Trung học phổ thông và Trung học cơ sở. Những hoạt động này đã thu hút đông đảo học sinh tham gia ưởng ứng, từ đó giảm thiểu tình trạng ùn tắc, lộn xộn, mất an toàn giao thông tại các điểm trường học.

Tổ chức tuyên truyền về luật giao thông cho học sinh tại các điểm trường

     Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông Quảng Xương cũng tổ chức các đợt tuyên truyền và cam kết đối với các chủ phương tiện xe khách, xe tải trên địa bàn. Các biện pháp tuyên truyền được vận dụng tối đa như phát thanh băng đĩa trên hệ thống loa truyền thanh của huyện, dùng xe loa, phối hớp với chuyên mục ATGT 24h của đài truyền hình để tuyên truyền, nhằn nần cao ý tức chấp hành của người tham gia giao thông, góp phần kiềm chế TNGT trên các tuyến đường.

    Bên cạnh công tác tyên truyền, đội CSGT quảng xương cũng liên tục đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát các điểm đen, tiềm ẩn nguy cơ TNGT trên tuyến quốc lộ 1A, làm công tác trật tự, hướng dẫn, điều hòa, chống ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm.

Lực lượng CSGT huyện Quảng Xương đang làm công tác trật tự vào giờ cao điểm

    Trong 3 tháng cuối năm 2019, đội cảnh sát giao thông huyện Quảng Xương đã phát hiện và xử lý vi phạm 1581 trường hợp vi phạm, nộp kho bạc nhà nước hơn một tỷ đồng, cảnh cáo 53 trường hợp. Đặc biệt để chuẩn bị cho dịp tết nguyên đán Canh tý 2020 sắp tới, đội CSGT huyện cũng phối hợp tuần tra, đảm bảo an ninh, ATGT trước, trong và sau tết, thu giữ một khẩu súng đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

    Được biết, theo Nghị định số100/2019/NĐ-CP được Thủ tướng ký ban hành  ngày 30/12/2019 và có hiệu lực ngày 1/1/2020,  đội CSGT huyện Quảng xương sẽ đồng loạt ra quân kiểm soát chặt chẽ nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện trên những tuyến đường trọng điểm, huyết mạch góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn  cho người tham gia giao thông.

                                                      Đức Cương- Hoàng Ngọc

.
Bài viết cùng chuyên mục