T7, 03 / 2020 10:17 chiều | htpt

Địa chỉ:         Ấp Phú Thứ, Xã Phú An, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Trụ trì chùa: Thượng tọa Thích Minh Tân

Số điện thoại: 0982.117.522.

Chùa Diệu pháp là Trung tâm Hoằng Pháp lớn của tỉnh Bình Dương, được thanh lập bởi QĐ 620/QĐ-UBND ngày 22  tháng 3 năm 2016.

Chùa Diệu Pháp do Hòa Thượng Thích Huệ Thông, Phó ban Trị sự Chánh Văn phòng 02 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nay Hoà thượng giao Thượng tọa Thích Minh Tân trụ trì và thiết kế xây dựng

Mặt tiền cổng chùa, Thượng toạ Thích Minh Tân đang đôn đốc sửa sang đổ bê tông sân mặt tiền chính điện chùa Hoằng Pháp

Chùa nằm trên mảnh đất rộng màu mỡ nhưng sình lầy hoang sơ. dưới công sức của  bá tánh và sự giàu lòng thương người đã phát nguyện ra. Ngoài đồng thiều nguyện Siêu đợ, kêu gọi Phật tử hỗ trợ người xe đất, người có công cùng thượng toạ Thích Minh Tân, cùng nhân dân quanh vùng, san lấp miệt mài sớm hôm chỉ mong cho ngôi chùa được khang trang, và cũng không phụ lòng của bàcon Chùa Hoằng Pháp được khang trang mặt tiền như nay, cho Bá tánh và phật tử có nơi tu học để được nghe giảng đạo.

Diện tích sử dụng Chùa tổng diện tích 1963.2 m2, chùa mới được hình thành từ năm 2016 cho tới bây giờ cũng được 4 năm. Thầy Thích Minh Tân miệt mài lo lắng và nỗi trăn trở của thầy làm sao cho ngôi chùa sớm được hoàn thành, tâm nguyện của là một nơi hoằng pháp, tu đạo, và còn che chở tăng ni, người già neo đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, có chốn ăn mày nơi cửa Phật

Mỗi lần đến chùa Diệu Pháp mọi người đều thấy tâm thâm an lạc, lòng thiền được thanh thản nhẹ nhàng hơn. Trước công trình còn ngổn ngang công việc, Toà thượng điện bên trong dự tính khởi công trong đầu xuân 2020, Thượng tọa Thích Minh Tân chia sẻ :  Chùa được xây dựng  năm 2016, trên vùng đất của một phật tử mến đạo hiến tặng. Ở đây, điện thờ Phật được tạo lập bởi những tấm tôn do chính bàn tay của các sư thầy trong chùa và những phật tử ghép lại. Tuy đơn sơ là vậy nhưng không kém phần uy nghiêm và trang trọng. Cứ mỗi ngày lễ tết, ngày rằm những người dân lại đến chùa để thắp hương bái Phật để cầu mong phúc lành và lắng nghe những bài giảng về đạo làm người của các sư thầy. Tiếng chuông sớm, tiếng mõ đầm ấm hòa quyện mùi trầm hương thoang thoảng trong gió chiều mang lại cảm giác yên bình, lòng người thanh thản, giảm bớt mọi ưu phiền của cuộc sống. Tất cả giờ đây đã trở nên gần gũi, quen thuộc với người dân nơi này.

Khoá lễ Hoằng pháp giáo lý về Đạo Phật, đức hạnh từ bi, hỷ xả cho các cháu 

      Hiện tại toàn cầu đang bị đại dịch bệnh Corvid 19.… Rồi hạn sâm thực mặn Trụ trì Hoằng Pháp luôn Phát tâm phật tử cầu nguyện hàng nghìn lạy mẹ Quan âm. để mong sao cho Bá tánh được bình yên. Tất cả từ bản thân đến gia đình rồi xã hội, mọi người trầm ngâm soi cuộc thế gian dưới bóng mát của Đức Phật. Hướng thiện , Phát tâm bồ đề cùng cả nước chung tay chống dịch., khắc phục khó khăn Những tán cây cũng đủ lớn để che phủ rợp mát tâm lòng. Tâm xuất là Phật biết. việc của dân tộc, việc của đời và việc của đạo. Ngôi Tam thế đan xen. 

Thượng toạ Thích Minh Tân đang trao đổi và gỉảng Pháp cho các Phật tử.

Bước chân rời chùa mà tâm trĩu nặng , cảm thông bởi sự đơn sơ của chùa và cuộc sống thiếu thốn của những sư thầy nơi đây. Chật vật, khó khăn là vậy, nhưng những các thầy vẫn vui vẻ, yêu thương các phật tử. Việt Nam có câu “Xây chùa, tạo tượng, đúc chuông/ Ba công đức ấy thập phương nên làm”. Và bởi vì “Non xanh là bởi nhiều cây/ Thành công là bởi bàn tay nhiều người.” Chúng tôi hi vọng một ngày không xa chùa sẽ được xây dựng lại khang trang hơn bởi lòng hảo tâm của quý doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, đồng bào Phật tử nhân dân và khách thập phương xa gần.

Cửa thiền rộng mở, hy vọng cung cấp cho bạn những điểm đến hữu ích của chốn tâm linh thanh tịnh. Dịch Corvid với Việt Nam sẽ được dập tắt. Thiện nam, tín nữ xa gần sẽ có dịp ghé thăm chùa Hoằng Pháp.

            NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT.

.
Bài viết cùng chuyên mục