T5, 06 / 2018 11:50 chiều | htpt

Cuối tuần qua, đêm nhạc “Lời hồi đáp ta ngày bé” - một trong chuỗi hoạt động gây quỹ Dự án Xuyên Việt 2018 “Mang văn hóa, chắp ước mơ” được  tổ chức bởi Câu lạc bộ Hoạt động xã hội (CLB HĐXH) Khát Vọng Việt, đã diễn ra tại Kasa Garden Café, TP.HCM cùng các tổ chức đồng hành như Rehahn Photography, Mỹ thuật Bụi, Tipsy Art… với nhiều cung bậc cảm xúc.

Đêm nhạc được tổ chức với mục tiêu kêu gọi sự quyên góp từ các mạnh thường quân, nhằm tạo nên nguồn quỹ vững chắc để có thể mang đến những trải nghiệm thực, tròn vẹn, tác động sâu và lâu dài về tâm thức của các em.

Đêm nhạc đã nhận được sự ủng hộ đầy mạnh mẽ từ quý mạnh thường quân và khách mời:

•        Ông Nguyễn Khắc Dũng – Phó ban phóng viên; Trưởng ban công tác xã hội Tạp chí Hợp tác & Phát triển - Cơ quan báo chí của Trung ương Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia – là người cha đã luôn đồng hành từng chặng Xuyên Việt với CLB hơn 7 năm qua.

•        Vlogger Beauty Thiều Thanh Yến – là người đã từng độc hành Xuyên Việt, cô đã đem đến những cảm xúc rất thật về câu chuyện tuổi trẻ. Ẩn sau đó là vẻ đẹp của con người và văn hóa Việt Nam.

•        Ca sỹ Hoàng Ái My – là người nghệ sĩ gắn bó lâu năm với nghệ thuật ca hát. Ái My khiến khán giả lắng lòng với cuộc sống từng trải khó khăn, nhưng chưa bao giờ dừng bước đam mê.

Với chủ đề “Lời hồi đáp ta ngày bé”, người tham dự như những vị khách trên chuyến tàu du hành về tuổi thơ. Giữa không gian âm nhạc đầy hoài niệm từ Kasa Garden Café, mỗi người như được ủ ấm bởi nhiều cảm xúc. Sâu lắng, gần gũi yêu thương được chạm tay đến những lời ru của mẹ, những câu hát của cha. Vui tươi, rạo rực với những câu hát tuổi trẻ đầy ước mơ, hoài bão. Từ những dòng kí ức ngày bé, ta lại càng trân quý hơn từng ngày ở hiện tại. Tất cả đều được gửi gắm từ những giọng ca trẻ, tài năng và đầy lòng nhiệt thành.

Chương trình đã diễn ra hai phiên đấu giá với tất cả 6 sản phẩm giá trị được nhận từ các nhà tài trợ: Rehahn Photography, Mỹ Thuật Bụi, Tipsy Art và Mandalain. Tổng số tiền thực nhận gây quỹ sau đêm nhạc là 24.764.000 VNĐ – toàn bộ khoản gây quỹ sẽ được dùng để triển khai các hoạt động trong Dự án Xuyên Việt 2018 “Mang văn hóa, chắp ước mơ”.

Xuyên Việt 2018 “Mang văn hóa chắp ước mơ” là hành trình kéo dài trong 30 ngày, ghé thăm 10 điểm vùng nông thôn khó khăn trên chặng đường từ Mũi Cà Mau đến Cực Bắc Lũng Cú, vốn hạn chế về điều kiện sống và giáo dục. Hành trình mang đến cho hơn 1.000 trẻ em trải nghiệm mô phỏng nghề nghiệp (trở thành nhiếp ảnh gia, đầu bếp, nhà thiết kế...), cùng sân chơi văn hóa mới lạ, trải nghiệm công nghệ hiện đại, tặng ảnh chân dung...  hướng đến việc mở rộng thế giới quan và khuyến khích các em biết ước mơ.

.
Bài viết cùng chuyên mục