T2, 10 / 2018 8:26 sáng | htpt

Từ năm 2013 đến năm 2017, Quỹ học bổng “Vì tương lai Việt nam” với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đã trao 2.350 suất học bổng (2 triệu đồng/suất, tổng số tiền 4,7 tỷ đồng) cho các em học sinh là con em nông dân nghèo học giỏi từ lớp 9 đến lớp 12.

Quỹ học bổng “Vì tương lai Việt Nam” do Báo Khăn Quàng Đỏ - Mực Tím thành lập từ năm 1995 nhằm hỗ trợ những học trò giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Trong 23 năm qua, hàng chục nghìn suất học bổng đã được Mực Tím trao tặng. Nhiều bạn được nhận được học bổng nay đã trở thành bác sĩ, kỹ sư, thầy cô giáo… trên khắp nẻo đường đất nước.

Quỹ học bổng “Vì tương lai Việt nam” với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đã trao học bổng cho các bạn học sinh là con em nông dân nghèo học giỏi từ lớp 9 đến lớp 12 tại khu vực Thành phố hồ Chí Minh, toàn bộ 13 tỉnh – thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh miền Đông Nam Bộ, khu vực miền Trung - Tây Nguyên và các tỉnh miền núi phía Bắc.

Ông Phan Quốc Nam, Phó trưởng phòng Marketing công ty CP Phân bón Bình Điền trao học bổng cho các em học sinh khu vực Tây Bắc

Năm 2018, quỹ học bổng “Vì tương lai Việt Nam” tiếp tục trao tặng 600 suất cho học sinh vượt khó học tốt khắp các tỉnh thành.

Trong năm 2018, chương trình đã trao 130 suất học bổng cho các bạn học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn thuộc các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh và Bà Rịa – Vũng Tàu; 170 suất học bổng cho các bạn học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn thuộc các tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ. Tại khu vực miền Trung, hành trình “Vì tương lai Việt Nam” đã trao 100 suất học bổng cho các bạn học sinh THPT tại huyện Hướng Hoá - tỉnh Quảng Trị.

Trong tháng 9 năm nay, Quỹ học bổng đã có chặng dừng tiếp theo tại TP. Yên Bái vào ngày 28/9 và Lai Châu vào ngày 30/9 để trao 150 suất học bổng cho các bạn học sinh nghèo khu vực miền núi Tây Bắc.

Học bổng “Vì tương lai Việt Nam” đã giúp các bạn phần nào vượt qua những trở ngại trong cuộc sống, tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập, vươn tới một tương lai tươi sáng hơn.

Quang Minh

.
Bài viết cùng chuyên mục