T3, 11 / 2018 2:52 chiều | htpt

CẢM NHẬN VỀ CHUYẾN TỪ THIỆN TẠI XÃ IACHIM, TP  KONTUM

      Vượt gần 2.000 km cả đi lẫn về Tạp chí Hợp tác và Phát triển đã đồng hành cùng với nhóm cựu học sinh trường con liệt sĩ Lý Tự Trọng Tp HCM đến với đồng bào dân tộc J'arai tại thôn Plei Bur xã Iachim  tỉnh Kontum để cùng với Hội Chữ Thập Đỏ thành phố Kontum phát quà gồm: các nhu yếu phẩm (đường, gạo, mì gói, bún khô, nước chấm...) quần áo mới các loại, áo mưa, áo thun v.v  và bao thư có tìền  hơn 200 ngàn, cho 100 hộ thuộc diện nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Theo sự giới thiệu của địa phương, xuất phát từ đề xuất của Bác sỉ Nguyễn Quốc Tiến cũng là cựu học sinh trường con liệt sĩ Lý Tự Trọng hiện là cư dân tại xã Iachim
       Sáng 17/11/2018 tại nhà Rông Peil Bưr 100 đồng bào dân tộc đã tập trung để nhận quà và tiền mặt với tình cảm vui vẻ và trìu mến cho đoàn. Ông Vinh Chủ tịch Hội Chử Thập Đỏ Tp Pleiku cùng với Ông trưởng thôn còn gọi là Gìà làng đã thay mặt những người thụ hưởng bày tỏ lòng cám ơn chân thành đối với nhóm thiện nguyện đã không ngại đường xa dến với bản làng bằng tấm lòng anh em, giữa đồng bào dân tộc và người Kinh thân thiện một nhà,  luôn đùm bọc và yêu thương lẫn nhau trong chính sách Đại đoàn kết của Đảng và nhà nước. 
 
CHỤM ẢNH CÔNG TÁC XÃ HỘI TỪ THIỆN TẠI KONTUM
 
 
 
     
 
Già làng  A, Toàn, BS Tiến, trưởng ban PV Hợp tác & phát triển 
 
 
 Kinh phí và quà tặng do TC Hợp tác và Phát triển baohoptacphattrien.vn trích từ quỹ công tác xã hội của báo cùng với sự vận động tài trợ của Cty CP phân bón Nông Phát, Cty Phân bón Bình Điên,  đóng góp của các thành viên nhóm thiện nguyện trường con liệt sĩ Lý Tự Trọng, với sự góp phần của bạn bè các em. Chúng tôi không nói ra đây về tổng giá trị của chuyến thiện nguyện này vì nghĩa cử này nó vượt qua sự tính toán về vật chất cái Tâm của những người tham gia đã nói lên tất cả. 
    Chính quyền đia phương đã tạo điều kiện cho đoàn được tiếp cận với đồng bào, cám ơn người dân thôn Pleik Bưr, cám ơn  nhóm thiện nguyện cựu học sinh trường con liệt sĩ Lý Tự Trong, Ban lãnh đạo biên tập TC Hợp tác và phát triển, đã cùng đồng hành  thực hiện một chương trình mang mang đậm chất tính nhân văn này.
              Khắc Dzũng
.
Bài viết cùng chuyên mục