CN, 06 / 2020 12:19 sáng | htpt

Khi dân chúng thế giới từ Mỹ, Anh, Brazil đến Trung Quốc và hàng loạt các nước khác trên thế giới đang sống trong sợ hãi, vừa làm vừa lo chống dịch... thì dân ta có thể ung dung làm việc, học hành, thảnh thơi đi tắm biển du lịch cùng với gia đình - bạn bè - đồng nghiệp mà không nghĩ ngợi nhiều. Có người dân nước nào được như dân ta !

Đó là sự thành công vĩ đại khác biệt của chính phủ ta, nhân dân ta với phần còn lại của thế giới.

Vì vậy chúng ta hãy ngẩng cao đầu và cùng nhau làm một điều gì đó đặc biệt đi nào ! “Chiến thắng Covid - chiến thắng thị trường”.

  • Hãy mạnh dạn chi tiêu, mạnh dạn giải ngân vào những sản phẩm mà bạn cho là tốt, là cần thiết...

  • Chỉ cần chúng ta tạo ra một cú hít trên thị trường tài chính với thanh khoản tốt thì dòng vốn FDI sẽ đổ vào Việt Nam như thác.

Dưới đây là một số lưu ý thị trường mà nhà đầu tư cần quan tâm.

Cùng đẩy thị trường chứng khoán lên thanh khoản cao, tự động FDI, Vàng, tiết kiệm, $$$... sẽ vào, lúc đó nhà đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn dễ dàng hơn, cơ hội thắng lợi sẽ nhiều hơn.

Trên đây là nhận định của một nhà đầu tư ở Bình Dương đã chia sẻ.

Tiếp theo là nhận định của một nhà tư vấn môi giới chứng khoán chuyên nghiệp:

Dòng tiền bắt đầu suy yếu, nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn đóng vai trò giữ nhịp thị trường. Thị trường vừa trải qua giai đoạn tăng nóng do dòng tiền bắt đáy của Nhà đầu tư mới, VNIndex tăng khoảng 30-35% trong vòng 2 tháng, nên hiện tại xu hướng chốt lời đang khá cao.

Xu hướng giao dịch của khối ngoại chưa rõ ràng, khi tuần qua Khối ngoại mua bán ròng khá thấp, và cả giá trị mua vào và bán ra của khối ngoại cũng không cao.

Nhận định chung, thị trường đang trong giai đoạn tích luỹ, chờ đợi thêm thông tin để đưa ra quyết định cho hành động tiếp theo. Nên xu hướng thị trường tuần tới rất khó đoán. Nhưng để xem xét xu hướng dài hơn thì có thể lưu ý các điểm sau:

1. Đang trong thời điểm tổ chức đại hội cổ đông, thị trường đang chờ đợi thông tin từ kết quả dự báo Quý 2 nên xu hướng chung thị trường sắp tới là dòng tiền sẽ tập trung vào các cổ phiếu có kết quả Quý 2 tích cực.

2. Dịch Covid đang tiếp tục bùng phát đợt 2 tại Mỹ, có khả năng sẽ lan rộng. Tuy nhiên, do các nước đã có kinh nghiệm xử lý nên để đánh giá ảnh hưởng đợt dịch thứ 2 tác động đến thị trường như thế nào là rất khó, cần theo dõi kỹ thêm để đánh giá phù hợp hơn.

Tóm lại, với xu hướng thị trường hiện tại, nhà đầu tư nên kiểm soát kỹ danh mục, hạn chế sử dụng margin, giữ tiền mặt cao sẽ mang lại lợi thế trong chiến lược đầu tư trong thời gian tới.

PV ban KT & Pháp luật :  Hoàng Vĩnh

.
Bài viết cùng chuyên mục