T5, 11 / 2018 10:17 sáng | htpt

Đề cập vụ "đổi 100 USD bị phạt 90 triệu", bà Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng "thực hiện đúng pháp luật nhưng cái gì chưa hợp lý thì phải sửa cho dân nhờ".

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh: Q.H

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh: Q.H

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận xét, vụ việc trên gây bức xúc dư luận; dù có quy định xử phạt, nhưng đây là người dân đi đổi chứ không phải cửa hàng chủ động kinh doanh ngoại tệ. Việc khám xét nhà cũng phải đúng quy định, đúng thời gian.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Ngân : " Dù người dân có vi phạm nhưng Ngân hàng Nhà nước cần xem xét, sửa lại quy định xử phạt hành chính cho hợp lý.

"Phạt hành chính mà 6 - 9 tháng sau (kể từ thời điểm khám xét) mới ra quyết định. Bộ Công an, NHNN phải chỉ đạo xem xét vấn đề này; thực hiện đúng pháp luật nhưng cái gì chưa đúng, chưa hợp lý thì phải sửa cho dân nhờ". 

Quốc hội cũng lắng nghe ý kiến của Bộ trưởng Công an Tô Lâm, về việc xử phạt ông Lê Hồng Lực - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất thương mại Thảo Lực,  khi khám xét nơi cất giấu tang vật, tạm giữ hơn 1.000 sản phẩm kim loại màu trắng, đá hột và một số tang vật khác. Ông Lực là chủ nhà không trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hoá, không có giấy phép mua bán ngoại tệ, Cty TNHH sản xuất thương mại Thảo Lực đã chấp hành Quyết định Phạt hành chính và không có kiến nghị thắc mắc gì.

Đại biểu dự thính QH XIV : nhà báo : LÊ BIỂU - TIẾN CHƯƠNG

.
Bài viết cùng chuyên mục