T6, 06 / 2020 2:13 chiều | htpt

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ PHƯỜNG MỸ PHƯỚC - BẾN CÁT - BÌNH DƯƠNG

Đoàn kết - Dân chủ - Năng động - Đổi mới

Những năm qua Thị xã Bến Cát luôn nỗ lực để thực hiện mục tiêu trở thành đô thị Công nghiệp – Thương mại – Dịch vụ. Phường Mỹ Phước đóng góp một phần nhằm phát triển đô thị Văn minh - Hiện đại .

Đoàn Chủ tịch Đại hội đại biểu lần thứ VI , Đảng bộ phường Mỹ Phước TX Bến Cát Bến Cát

Mỹ Phước hôm nay thật khó hình dung ra nơi đây đã thay đổi diện mạo nhanh chóng, từ một vùng quê nghèo Mỹ Phước đã trở thành một trong những địa phương có đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của Thị xã Bến Cát. Điều dễ nhận thấy hôm nay là bộ mặt Phường Mỹ Phước hiện đại; khu phố khang trang, chợ đông và nhộn nhịp người mua và nguời bán.

Hiện Phường Mỹ Phước có hơn 70 ngàn nhân khẩu; trong đó có trên 60% nhân khẩu tạm trú. Con số này cho thấy bài toán phát triển kinh tế đô thị không mấy dễ dàng chút nào, kể cả quản lý lao động tự do , đa ngành nghề. Mỹ Phước còn là nơi có đông công nhân lao động ngoài địa phương về địa bàn làm ăn sinh sống.

Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch UBND Phường Mỹ Phước

Đến với Mỹ Phước trước thềm Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025. Một không khí khẩn trương tấp nập, cờ hoa rực rỡ. Thể hiện lòng quyết tâm, sự nhiệt huyết của Nhân dân và toàn thể cán bộ nơi đây. Với sức sống và diện mạo mới cùng bề dầy phát triển kinh tế đô thị . Đặc biệt là kinh tế công nghiệp. Đời sống của người dân Phường Mỹ Phước đã và đang chuyển biến rõ rệt cả về bề nổi lẫn chiều sâu. Cơ sở vật chất hạ tầng đô thị đang đổi mới từng ngày: Nhiều nhà cao tầng kiên cố, nhiều công ty Xí nghiệp và các khu công nghiệp, đang điểm tô cho phố xá trở lên sầm uất, nhộn nhịp mang nhiều dáng dấp của Kinh tế công nghiệp, thay thế dần cho kinh tế tiểu nông, công thương phố chợ.với văn hoá làng quê cũ của tỉnh sông Bé trước đây..Văn hóa thị thành của người dân được nâng cao. Có được những thành tựu phát triển kinh tế của Phường cũng là sự năng động của Đảng bộ và nhân dân phường Mỹ Phứớc và sự chỉ đạo của Đảng bộ thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương,

Có được thành quả nhất định và được ghi nhận trong thực tế, Lãnh đạo và Nhân dân Phường Mỹ Phước ngoài việc đẩy mạnh phát triển kinh tế đa dạng các ngành nghề. sáng suốt nhạy bén trong công tác quản lý mọi mặt. Nắm bắt thời cơ, cơ hội để đẩy mạnh nền kinh tế Công nghiệp, phát huy tiềm năng, lợi thế nền kinh tế Công nghiệp. Góp phần ổn định đời sống xã hội, giải quyết công ăn việc làm cho người dân.

Phường Mỹ Phước đã thực hiện các công tác giảm nghèo và thực hiện hiệu quả các chính sách An sinh Xã hội, đặc biệt là mùa dịch Covid – 19 vừa qua. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của dân. Hộ nghèo đã giảm từ 5% xuống còn 1,9%. Sau năm năm hộ nghèo chỉ còn 3%. Hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà tình thương cho Người có công, hộ nghèo với số tiền lên tới 838.454.000 đồng

Bước sang giai đoạn 2020 -2025 tiếp tục xác định ngành nghề kinh tế, công nghiệp hóa. Lãnh đạo Đảng ủy, Uỷ ban Nhân dân phường Mỹ Phước tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách phát triển kinh tế Công nghiệp. Kêu gọi các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài vào địa phương đầu tư. Bên cạnh đó tăng cường xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng để đảm bảo an sinh môi trường cho sản xuất, hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế cơ sở Phường bền vững. Giai đoạn tiếp theo cùng với Đô thị mới Bến Cát vươn tầm cao của một đô thị Công nghiệp.

Khi chiều chạng vạng, cũng là lúc tan tầm của các xí nghiệp. Phóng viên chúng tôi chứng kiến những khoảnh khắc của một buổi chiều tan tầm đông đúc. Rồi một bình minh ánh hồng rạng rỡ như tương lai phát triển của Mỹ Phước. Một Đô thị bắt đầu bước vào thời kỳ đang sung sức, hứa hẹn một tương lai phát triển nền kinh tế công nghiệp vững bền.

PV Thường trú Tại BD : Nguyễn Trọng Bảy

.
Bài viết cùng chuyên mục