T7, 03 / 2019 2:38 chiều | htpt

Công ty CP Phân bón Bình Điền và Trường Đại học Cần Thơ vừa ký kết thỏa thuận hợp tác và chuyển giao khoa học - công nghệ giữa hai đơn vị, giai đoạn 2019- 2022.

   Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ là nơi nghiên cứu, tạo ra các sản phẩm dinh dưỡng khoáng, vi sinh vật có lợi và Trichoderma ứng dụng trong nông nghiệp; Cty Bình Điền là đơn vị phối hợp nghiên cứu, thử nghiệm, cùng tiến hành các mô hình khảo nghiệm, đánh giá hiệu quả, chất lượng, hướng đến hoàn thiện sản phẩm để sản xuất, phân phối ra thị trường. Trường Đại học Cần Thơ chịu trách nhiệm tư vấn, thiết kế quy trình sản xuất, thường xuyên kiểm tra chặt chẽ chất lượng sản phẩm và huấn luyện kỹ thuật viên. Cả hai đơn vị đều có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến, quảng bá, giới thiệu sản phẩm rộng rãi đến người tiêu dùng qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Đại diện hai đơn vị tổ chức Ký kết

Ông Võ Văn Phu, phó TGĐ Công ty CP Phân bón Bình Điền cho biết, đây là bước tiến mới cơ bản, lớn hơn, dài hơi và chặt chẽ hơn trong quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị, bởi vì Công ty Bình Điền đã hợp tác với trường Đại học Cần Thơ từ lâu hỗ trợ nhà trường trong nhiều hoạt động quan trọng; hỗ trợ học bổng hằng năm cho một số sinh viên ngành nông nghiệp. Nhiều sinh viên khi ra trường đã trở thành cán bộ, nhân viên của Cty và nhiều em đang theo học tại trường cũng mong muốn được làm việc tại Công ty sau khi tốt nghiệp. “Sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn giữa hai đơn vị sẽ mang lại lợi ích lớn nhất là cho bà con nông dân”- Ông Phu nói.

   GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ phát biểu : “mong muốn mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau giữa hai đơn vị sẽ ngày càng tốt hơn. Chúng ta cần có một chiến lược dài hạn để góp phần cải tạo, phục hồi sức khỏe của đất, chăm sóc cho đất tại đồng bằng sông Cửu Long  trở lại và trở nên màu mỡ. Trong nhiều giải pháp khoa học và kỹ thuật thì sử dụng phân bón là nhân tố rất quan trọng góp phần vào quá trình cải tạo đất “. Nhà trường bằng nguồn lực của mình sẵn sàng cùng Bình Điền nghiên cứu, sản xuất ra những sản phẩm dinh dưỡng cho cây trồng theo hướng hữu cơ, sinh học, phân khoáng vi lượng thông minh, giúp nhà nông đạt được hiệu quả sản xuất cao nhất, lại góp phần bảo vệ môi trường; cũng tức là cùng đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của đồng bằng sông Cửu Long.

Được biết, Bình Điền là doanh nghiệp sản xuất phân bón lớn. Cùng với việc sớm thành lập Hội đồng cố vấn khoa học, Công ty đã đặt mối quan hệ và ký kết hợp tác với nhiều viện, trường, như Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên… việc ký hợp tác nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ với Trường Đại học Cần Thơ hôm nay cũng là nằm trong quy trình xây dựng và phát triển của Công ty, luôn đồng hành và có trách nhiệm cao nhất với bà con nông dân; vì một nền nông nghiệp phát triển hiệu quả và bền vững.

                                                                                          Tưởng Minh

.
Bài viết cùng chuyên mục