T7, 06 / 2020 8:47 chiều | htpt

Trong khi dịch bệnh Covid-19 đã diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, ảnh hưởng mạnh mẽ đến kinh tế toàn cầu. Việt Nam mặc dù đang làm rất tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, tuy nhiên những tác động đến nền kinh tế và đời sống xã hội là rất lớn, đặc biệt là những người yếu thế.

Ngoài những chính sách hỗ trợ của Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Những ngày gần đây sự xuất hiện của “ATM gạo” đã chia sẻ những hạt gạo yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn.

Cây ATM gạo ở xã Vĩnh Lộc

Được biết cây “ATM gạo” tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh là “ATM gạo” thứ hai tại TP. Hồ Chí Minh. Được sự hỗ trợ máy phát gạo của Ông Hoàng Tuấn Anh - Giám đốc Công ty Cổ phần Vũ Trụ Xanh (PHG Look) và ông Nguyễn Văn Trường – Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Trường Việt.

Sau hơn một tuần hoạt động, sự chung tay của các Doanh nghiệp, các mạnh thường quân, “ATM gạo” đã nhận được 161.698 kg gạo và đã trao 31.650 kg gạo (khoảng 4000 kg gạo/ngày) đến tay người dân. Đồng thời, cũng trao 2000 phần quà đến những người yếu thế, người mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch.

Đại diện Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Lộc B cho biết, ngoài việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. UBND xã cũng đã kịp thời phối hợp với các ban ngành, các Doanh nghiệp và Quý mạnh thường quân có những hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện cho người dân khắc phục những khó khăn trong mùa dịch.

ATM gạo – tình người giữa đại dịch” cho thấy sự lan tỏa và san sẻ yêu thương đến với mọi người, thể hiện nét văn hóa dân tộc, tinh thần Việt Nam từ bao đời nay “lá lành đùm lá rách”. Xuất phát từ những cây “ATM gạo” đầu tiên, hiện nay trên cả 3 miền đang lan tỏa những cây “ATM gạo” đến với người dân khó khăn.

PV Hoàng Vĩnh

.
Bài viết cùng chuyên mục