T2, 07 / 2018 1:33 sáng | htpt

Tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm SECC (quận 7, TPHCM) đã diễn ra Hội chợ Triển Lãm Đài Loan (Taiwan Expo 2018) với chủ đề “Thành Phố thông minh bảo vệ môi trường xanh”.Sự kiện do văn phòng Dự án thương mại xanh của Bộ kinh tế Đài Loan tổ chức là nơi quy tụ các nhà sản xuất lớn trong ngành Công nghiệp xanh Đài Loan.

Nhằm tăng cường hợp tác, phát triển và hỗ trợ các doanh nghiệp Đài Loan chung tay với Việt Nam trong việc đưa ra các giải pháp để giải quyết những thách thức về môi trường và hướng đến lối sống xanh. Qua đó giành được cơ hội kinh doanh giữa Đài Loan và Việt Nam trong “ Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh”, trong triển lãm lần này sẽ thúc đẩy sản phẩm xanh Đài Loan thông qua 3 chủ đề chính: Thúc đẩy năng lượng tái tạo carbon thấp bằng sự đổi mới và công nghệ, cung cấp cho Việt Nam các giải pháp sản xuất xanh, trưng bày các vật liệu xây xanh để tạo tiếng vang cho lối sống xanh.

Tại triển lãm, “khu năng lượng xanh thấp carbon” trưng bày modul năng lượng mặt trời CIGS của Eterbright kết hợp bơm năng lượng mặt trời Sun Mines, và các bộ sạc điện xe điện Delta, khu “cung cấp phương án giải quyết cần thiết cho sản xuất xanh” trưng bày đèn công nghiệp LED của Delta, và hệ thống chiếu sáng dẫn sáng Sunfly Solar.

Trong khi đó khu“hưởng ứng thành phố thông minh bảo vệ môi trường xanh toàn diện mang hình thái cuộc sống xanh”  được chia làm 2 phần là “ bảo vệ môi trường xanh” và “thành phố thông minh”.

Về phương tiện “bảo vệ môi trường xanh”  có các vật liệu xây dựng bảo vệ môi trường xanh như: Sơn giả đá bảo vệ môi trường Aberdeen, Sơn đông lạnh cách nhiệt GLOBALGBN, kính điều khiển điện tử SD Optronics, ván ép trang điểm vỏ gỗ tự nhiên Ever Green, dịch vụ quy hoạch và thi công vận hành, bao thầu và xây dựng công trình nhà máy đốt phát điện và xử lý rác quy mô lớn ECOVE.

Trong “thành phố thông minh” có đèn xanh thông minh Delta kết hợp tích hợp giám sát không khí của Autotronic Enterprise, Cameo và Environmental Management Consultants Technologies đây là thế mạnh của nghành công nghiệp xanh của Đài Loan.

Triển lãm được tổ chức 3 ngày từ 26-28/7/2018, đây là lần thứ 3 sau chuỗi sự kiện tại các nước Đông Nam Á và Ấn độ vừa qua, sắp tới sẽ tiếp tục tổ chức tại Thái Lan và Malaysia.

Với sự xuất hiện của các dòng sản phẩm trong ngành công nghiệp xanh Đài Loan tại triễn lãm lần này không chỉ thúc đẩy việc hợp tác giữa các doanh nghiệp Đài Loan với thị trường Việt Nam, mà còn góp phần đưa ra những cơ hội về việc chọn lựa các giải pháp hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề về môi trường và xây dựng lối sống xanh của người Việt.

Trần Thái

 

.
Bài viết cùng chuyên mục