T5, 06 / 2019 1:46 chiều | htpt

Tại thành phố Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh lân cận, với sự tham gia của 13 tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL cùng với 2 tỉnh Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các đội thi sẽ cùng nhau tranh tài trong 4 phần thi: "Đội tuyên truyền lưu động", thi triển lãm ảnh, thi xe tuyên truyền cổ động và thi phát thanh viên cơ sở, Hội thi được tổ chức từ ngày 19–21/6.

Phát biểu tại buổi họp Báo với các cơ quan Báo chí Trung ương và địa phương, Bà Trần Thị Quốc Hiền, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT), Trưởng ban Giám khảo hội thi thông tin cho biết: Theo kế hoạch triển khai Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 28/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020.

Họp Báo thông thi về Hội thi tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam.

Đặc biệt các nội dung, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045” bằng hình thức tuyên truyển lưu động tới đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Các chương trình, tiết mục hội thi tập trung vào việc cung cấp thông tin tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo. Đồng thời tuyên truyền những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Được biết về cơ cấu các giải thưởng và lễ trao giải sẽ được công bố tại lễ bế mạc hội thi vào chiều ngày 21/6.

 Tây Nam

 

.
Bài viết cùng chuyên mục