T5, 08 / 2017 10:06 sáng | htpt

Sáng 23/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (WB), bà Kristalina I. Georgieva. Chúc mừng bà Kristalina I. Georgieva nhận nhiệm vụ Tổng Giám đốc điều hành WB, Thủ tướng hy vọng bà sẽ đạt nhiều thành công trên cương vị mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc điều hành WB, bà Kristalina I. Georgieva.

Thủ tướng đánh giá cao Ngân hàng Thế giới đã cơ bản dự thảo xong tài liệu Khuôn khổ Đối tác Quốc gia Việt Nam - Ngân hàng Thế giới giai đoạn 2017 - 2022, khẳng định các cơ quan của Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp để sớm hoàn thiện tài liệu quan trọng này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, nhu cầu đầu tư của Việt Nam là rất lớn, bên cạnh nguồn vốn nguồn vốn vay ưu đãi dành cho các nước nghèo và kém phát triển, Việt Nam cũng mong muốn Ngân hàng Thế giới tăng cường hỗ trợ từ các tổ chức khác trong nhóm Ngân hàng thế giới để tối đa hóa hiệu quả hỗ trợ cho Việt Nam. Thủ tướng khẳng định: Việt Nam coi trọng và cam kết sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay của cộng đồng quốc tế và Ngân hàng thế giới, quyết liệt chỉ đạo các bộ ngành địa phương tăng cường giám sát và quản lý sử dụng các nguồn vốn này.

Tổng Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới mong muốn tiếp tục hợp tác với Chính phủ Việt Nam để xác định động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế, cũng như hỗ trợ Việt Nam để ứng phó với các biến động về kinh tế, cũng như thiên nhiên. Bà Kristalina Georgieva cũng mong muốn Việt Nam tiếp tục quan tâm chỉ đạo để các nguồn lực phân bố cho các dự án kịp thời, không bị gián đoạn trong khi triển khai./.
.
Bài viết cùng chuyên mục