T5, 10 / 2018 8:35 chiều | htpt

Chiều ngày 24-10-2018, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức buổi họp báo với các cơ quan thông tấn báo chí trong ngoài tỉnh để thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, các giải pháp cuối năm 2018.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng chủ trì cuộc họp. Đến dự còn có ông Nguyễn Bé – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo các Sở ngành liên quan và hơn 20 cơ quan thông tấn báo chí trong, ngoài tỉnh.

Theo thông tin từ Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, thì TP. Bến Tre đủ điều kiện công nhận đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

Trên cơ sở hiện trạng và các số liệu quản lý của các cơ quan chuyên môn TP. Bến Tre và các sở, ngành tỉnh được tổng hợp phân tích, đánh giá hiện trạng TP. Bến Tre và đối chiếu với 5 tiêu chí và 59 tiêu chuẩn đô thị loại II theo Nghị Quyết số 1210 ngày 25-5-2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, TP. Bến Tre đã đạt 5/5 tiêu chí đô thị loại II, với tổng số điểm là 88,07 điểm; đạt 55/59 tiêu chuẩn đô thị loại II.

Còn 4 tiêu chuẩn chưa đạt gồm: tỷ lệ đất giao thông nội thành, nội thị so với đất xây dựng trong khu vực nội thành nội thị; mật độ đường trong khu vực nội thành, nội thị; tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật; tỷ lệ sử dụng hình thức hỏa táng.

Như vậy, TP. Bến Tre đủ điều kiện công nhận đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

Ghi nhận ý kiến của một số đại diện báo chí, thì trong việc đưa tin phục vụ tuyên truyền các chủ trương lớn như triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII); triển khai thực hiện Đề án xây dựng giao thông nông thôn giai đoạn 2018 – 2020… của tỉnh, rất cần có sự phản biện của các tổ chức đoàn thể.

Ông Nguyễn Hữu Phước, Phó chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các phóng viên, biên tập viên, nhà báo, cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Bến Tre kịp thời tuyên truyền, định hướng, tạo đồng thuận cao để phát huy sức mạnh tổng hợp; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, đạt được những chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre đã đề ra.

 Khắc Dzũng - Mạnh Tưởng

.
Bài viết cùng chuyên mục