T4, 10 / 2018 2:03 chiều | htpt

Ngày 30/10, UBND xã Phú Phong, (Châu Thành, Tiền Giang) đã tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp (HTX DVNN) Phú Phong.

Ông Ngô Văn Thủy, tân Chủ tịch HĐQT – Giám đốc HTX DVNN Phú Phong phát biểu tại hội nghị

Đến dự có đại diện lãnh đạo Liên minh hợp tác xã tỉnh Tiền Giang, Chi cục Phát triển nông thôn, Phòng NN&PTNT huyện Châu Thành, UBND xã Phú Phong và hơn 30 hộ nông dân. HTX có trụ sở chính ở ấp Phú Long, vốn điều lệ ban đầu 35 triệu đồng. Hiện HTX có 35 thành viên, tự nguyện và hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, liên kết tiêu thụ trái cây, cung ứng vật tư nông nghiệp, dịch vụ đầu mối bao tiêu nông sản cho các thành viên trong HTX.

Ra mắt Đại hội thành viên của HTX DVNN Phú Phong

Tổng diện tích sản xuất của HTX là 756,55ha, trong đó diện tích cây Sapo là 529,65ha; cây vú sữa: 18,6ha; cây bưởi: 17,2ha; cây dừa: 22,9ha; cây sầu riêng: 51,8ha; các loại cây khác như: (cam, măng cụt, mận, ổi, mít) là 116,4ha.

Theo phương án sản xuất, kinh doanh của HTX, hiệu quả sản xuất cây ăn trái thương phẩm mà chủ lực là cây Sapo. Hội nghị đã bầu ra Hội đồng quản trị HTX gồm 3 thành viên và 3 thành viên Ban kiểm soát. Ông Ngô Văn Thủy được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc HTX.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Ngô Văn Thủy, người vừa được hội nghị bầu giử chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc HTX DVNN Phú Phong chân thành cám ơn các đơn vị đã tư vấn cũng như các thành viên hỗ trợ giúp đỡ HTX thành lập, ghi nhận các ý kiến phát biểu của đại biểu các cấp, sẽ hoàn thiện Điều lệ cũng như phương án sản xuất kinh doanh, đồng thời cam kết nỗ lực lãnh đạo điều hành hợp tác xã hoạt động có hiệu quả mang lại lợi ích cho thành viên và góp phần cùng xã Phú Phong phát triển kinh tế tại địa phương.

Ông Đặng Đình Tú, Giám đốc công ty TNHH phát triển Sinh Thái Mới ký hợp đồng ghi nhớ về cung cấp vật tư nông nghiệp cho HTX DVNN Phú Phong

Ông Nguyễn Quốc Điền, Chủ tịch UBND xã cho biết, xã Phú Phong có diện tích tự nhiên là 900,03 ha, trong đó diện tích cây Sapo là hơn 500ha, chính vì vậy UBND xã cũng xác định lĩnh vực nông nghiệp là lĩnh vực chủ lực của địa phương, trong đó cây Sapo được xem là cây trồng chủ lực của Phú Phong, UBND xã thực hiện tổ chức và hướng dẫn việc thực hiện các chương trình, kế hoạch, đề án khuyến khích phát triển và ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ để phát triển sản xuất và hướng dẫn nông dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi trong sản xuất theo quy hoạch, kế hoạch chung và phòng trừ các bệnh dịch đối với cây trồng và vật nuôi; Tổ chức, hướng dẫn việc khai thác và phát triển các ngành, nghề truyền thống ở địa phương và tổ chức ứng dụng tiến bộ về khoa học, công nghệ để phát triển các ngành, nghề mới.

Cũng tại Hội nghị, công ty TNHH phát triển Sinh Thái Mới (thương hiệu phân bón hữu cơ NEW ECO) đã ký kết hợp đồng ghi nhớ với HTX dịch vụ nông nghiệp Phú Phong về việc cung cấp phân bón hữu cơ cho HTX DVNN Phú Phong trong thời gian tới.

 Minh Quang

 

.
Bài viết cùng chuyên mục