T6, 06 / 2019 1:59 chiều | htpt

Khoảng 13 giờ, ngày 27/6/2019, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên cầu Hàm Luông, tỉnh Bến Tre. Chiếc xe cẩu mất thắng tuột dốc đẩy xe con 7 chỗ "bay" khỏi cầu, 1 người tử vong tại chổ, 4 người bị thương.

 

Theo thông tin ban đầu từ CSGT Công an TP.Bến Tre (Bến Tre), vào thời điểm trên, xe cẩu BS 71LA  - 0099 đang di chuyển trên QL 60, hướng từ TP.Bến Tre ra Huyện Mỏ Cày, khi đang lên dốc cầu Hàm Luông thì bất ngờ tuột dốc làm xe ô tô con mang BS 51F - 378.11 đang chạy phía sau không xử lý kịp bị đẩy xuống cầu Hàm Luông.

 

Hậu quả của cú va chạm, cả xe cẩu và xe ô tô con "bay" qua lan can cầu Hàm Luông, rớt xuống khu vực dạ cầu.

Tại hiện trường, chiếc xe con bị lật ngửa biến dạng hoàn toàn bốn người kẹt trong xe ô tô con, người dân tìm mọi cách lôi ra được 1 người ra còn 3 người kia rất khó khăn mới lôi được ra trong đó một nữ đã chết tại chỗ, 2 người còn lại nguy kịch. Khi lực lượng chức năng đến khó khăn mới nhận diện được biển số. Chiếc xe cẩu ngửa bụng, phần buồng lái chìm dưới mương nước.

Cũng theo thông tin ban đầu từ CSGT TP.Bến Tre, cả 5 người trên 2 chiếc xe gặp nạn đều được người dân địa phương đưa đi bệnh viện cấp cứu.

 

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, trong 5 nạn nhân nhập viện, có 1 nạn nhân nữ là bà Lê Thị Vĩnh 57 tuổi quê Trà Vinh tử vong trước khi được chuyển cấp cứu. Tài xế xe cẩu là Nguyễn Văn Lộc (30 tuổi, ngụ Cao Lãnh, Đồng Tháp) bị thương cánh tay, không nguy hiểm đến tính mạng.

Cũng theo thông tin nhận được, bệnh nhân Nguyễn Ngọc Toàn 24 tuổi ngụ Quận 12 và Đỗ Hoài Thiện 37 tuổi ngụ huyên Cái Bè Tiền Giang được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy và đã tử vong trên đường đi. Riêng bệnh nhân Nguyễn Văn Hạnh ngụ Q.12 bị đa chấn thương, được chuyển lên bệnh viện Nhân Dân Gia Định và đã được xuất viện về nhà theo dõi.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bến Tre đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo xử lý vụ tai nạn nghiêm trọng này

H.Sự.

.
Bài viết cùng chuyên mục