T2, 05 / 2015 5:14 chiều | admin
VỚI KHÁN GIẢ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI, NHỮNG NGƯỜI CHƯA CÓ CƠ HỘI TẬN MẮT CHỨNG KIẾN KỲ QUAN HÙNG VỸ Ở SƠN ĐOÒNG, SẼ CÓ DỊP NGẮM NHÌN TRỌN VẸN QUA BỘ ẢNH SINH ĐỘNG CỦA TẠP CHÍ NATIONAL GEOGRAPHIC. M ột trong những tạp chí ảnh nổi danh trên thế giới National Geographic mới giới thiệu cùng độc giả phóng sự ảnh với tên gọi "Fly through a colossal cave: Son Doong in 360º" (tạm dịch: Bay xuyên qua một hang động khổng lồ: Sơn Đoòng 360º). Qua đó, người xem dễ dàng tiếp cận và khám phá vẻ đẹp kỳ ảo của hang động lớn nhất thế giới chỉ qua những thao tác máy tính đơn giản. Bộ ảnh điện tử mang nhiều tính năng thân thiện, giúp người xem có cái nhìn trực quan, trọn vẹn và sống động như thật. Trong tài liệu gốc, bên dưới các hình ảnh là bộ công cụ gồm chức năng phóng to nhỏ để nhìn cận cảnh, xoay ảnh 360 độ và hiệu ứng âm thanh như tiếng suối róc rách, chim hót, rừng cây xào xạc. Đặc biệt là bản nhạc nền “Nối vòng tay lớn” của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn hòa người xem vào không gian mê hoặc của Sơn Đoòng. Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng thuộc khu vực xa xôi ở miền Trung Việt Nam. Nơi đây cách Hà Nội chừng 500 km. Toàn bộ vườn quốc gia nằm trên khối núi đá vôi với tổng chiều dài của hệ thống hang động lên tới hơn 200 km. National Geographic có lời giới thiệu khá ngắn gọn: "Chào mừng đến với Việt Nam và Vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng. Bạn đang đứng giữa dòng sông, lối vào dẫn tới hang động lớn nhất thế giới: hang Sơn Đoòng". Một người dân địa phương có tên Hồ Khanh là người tìm ra hang động đầu tiên vào năm 1991.

Tuy nhiên đến năm 2009, anh cùng đoàn thám hiểm người Anh mới tìm lại được con đường dẫn tới hang động. Thám hiểm giúp người xem được tận hưởng cái nhìn gần như trọn vẹn, qua đó hình dung sự hùng vỹ và không gian kỳ ảo của Sơn Đoòng. Khám phá hang Sơn Đoòng là thử thách lớn nếu không chuẩn bị kỹ các thiết bị ánh sáng.

Hành trình thám hiểm Sơn Đoòng liên tục thử thách bạn bằng những địa hình hiểm trợ như thế này

Hành trình thám hiểm Sơn Đoòng liên tục thử thách bạn bằng những địa hình hiểm trợ như thế này - Ảnh: sưu tầm

Hành trình bắt đầu bằng việc leo núi. Du khách cần đặc biệt cẩn trọng vì đoạn này rất dốc và dễ trơn trượt. Leo được lên đến ngọn cũng là lúc bạn tiếp cận được địa điểm tham quan tuyệt đẹp với tên gọi “Coi Chừng Khủng Long”.

Hố sụt 1 mở ra trước mắt khung cảnh như trong một bộ phim thời tiền sử nào đó

Hố sụt 1 mở ra trước mắt khung cảnh như trong một bộ phim thời tiền sử nào đó - Ảnh: sưu tầm

Đây là một ngọn đồi được phủ xanh bằng cây cối nhờ vào nguồn ánh sánh toả ra từ trần hang. Bạn sẽ được hoà mình vào thảm thực vật xanh mát tại đây, lắng nghe tiếng chim hót, tiếng suối chảy, cùng những hoạt động phát ra từ những sinh vật đang ẩn trong khu rừng này.

Chùm ảnh tuyệt đẹp tại Hố Sụt 1 - “Coi Chừng Khủng Long”

Theo các chuyên gia địa chất, hố sut này hình thành trong vòng 500.000 năm trước.

Theo các chuyên gia địa chất, hố sut này hình thành trong vòng 500.000 năm trước. Thảm thực vật trong hang hoàn toàn tương tự với cáng rừng phía trên, bởi chúng kết nối với nhau bằng gió và nước. - Ảnh: sưu tầm

Ánh sáng chính là yếu tố giúp thảm thực vật trong hang trở nên xanh tốt

Ánh sáng chính là yếu tố giúp thảm thực vật trong hang trở nên xanh tốt - Ảnh: sưu tầm

Cửa hang sừng sững nhìn từ hố sụt

Cửa hang sừng sững nhìn từ hố sụt - Ảnh: sưu tầm

Sự to lớn đến kỳ vĩ của hang khiến bao người phải sững sốt khi đặt chân đến đây

Sự to lớn đến kỳ vĩ của hang khiến bao người phải sững sốt khi đặt chân đến đây - Ảnh: sưu tầm

Cảnh quan hùng vĩ, siêu thực

Cảnh quan hùng vĩ, siêu thực - Ảnh: sưu tầm

Đệ nhất kỳ quan động

Nét đẹp lung linh, huyền ảo của Sơn Đoòng xứng danh “Đệ nhất kỳ quan động” - Ảnh: sưu tầm
.
Bài viết cùng chuyên mục