T6, 11 / 2018 5:19 chiều | htpt

Tối 8-11-2018, tại Trung tâm Thương mại triển lãm và Hội nghị Quốc tế - Việt Nam, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức lễ khai mạc Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề tỉnh năm 2018. Đến dự lễ có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập.

CHÙM ẢNH VỀ NGÀY HỘI TAM NÔNG VÀ SẢN PHẨM LÀNG NGHỀ 2018 TỈNH BẾN TRE

 

 

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, nhân dịp tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Trung ương, tỉnh Bến Tre lần đầu tiên tổ chức “Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre năm 2018” để giao lưu văn hóa, trưng bày những thành tựu, sản phẩm đặc trưng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề truyền thống, người nông dân,… tỉnh Bến Tre và các tỉnh, thành trong cả nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp trong môi trường hội nhập kinh tế quốc tế.

Đồng thời, cũng là dịp để các doanh nghiệp, đơn vị quản lý, cơ quan nghiên cứu, người nông dân tăng cường xúc tiến thương mại, tiếp cận với công nghệ, thiết bị tiên tiến, tìm kiếm đối tác mua bán sản phẩm về nông nghiệp, thiết bị và học tập kinh nghiệm về lĩnh vực nông nghiệp.

Ngày hội quy tụ khoảng 350 gian hàng trưng bày, giới thiệu những thành tựu, những sản phẩm đặc thù, tiêu biểu của các địa phương, doanh nghiệp trong cả nước trên các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nông dân, thương mại, dịch vụ và nhiều hoạt động sôi nổi khác như: Hội thảo với chủ đề “Nông nghiệp thông minh 4.0”, Hội thảo về “Sản phẩm làng nghề OCOP và giải pháp xúc tiến tiêu thụ nông sản” (Chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP),...

Vốn nổi tiếng là vùng đất xứ dừa, có diện tích dừa lớn nhất cả nước, cùng nhiều sản phẩm từ dừa rất phong phú, đa dạng, như: Cơm dừa nạo sấy, kẹo dừa, nước dừa đóng chai, dầu dừa, chỉ xơ dừa, than thiêu kết, cơm dừa, hàng thủ công mỹ nghệ sản xuất từ thân dừa, vỏ dừa, xơ dừa, cọng dừa,….

Những vườn hoa kiểng, cây giống, cây ăn trái lớn ở huyện Chợ Lách,…, hàng năm cung ứng cho thị trường nhiều loại trái cây và hàng triệu cây giống, cây cảnh trở nên uy tín và có tiếng trên thị trường.

Nghề đánh bắt cá, chế biến thành cá khô ở An Thủy, Bình Thắng,…, hình thành và gắn liền với chiều dài phát triển kinh tế của cư dân ven biển đã trở thành nghề truyền thống. Sản lượng cá khô được tiêu thụ rộng trên thị trường trong và ngoài tỉnh và đang định hướng xuất khẩu ra nước ngoài.

Các làng nghề, như: Bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc, rượu Phú Lễ Ba Tri,…, đã hình thành từ lâu và đã được nhiều du khách biết đến.

Cùng với sự phát triển của các loại hình dịch vụ, sản phẩm địa phương kéo theo du lịch Bến Tre bắt đầu có những khởi sắc gắn với các loại hình du lịch sinh thái sông nước miệt vườn Xứ Dừa và các loại hình khác, như: Du lịch về nguồn, du lịch trải nghiệm rừng ngập mặn kết hợp tham quan di tích lịch sử, làng nghề và văn hóa bản địa vùng biển…

Tất cả những điều nói trên đều hiện diện ở Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề  2018 của  Bến Tre.

  Khắc Dzũng - Mạnh Dũng

.
Bài viết cùng chuyên mục