T3, 06 / 2019 12:11 sáng | htpt

Ngôi nhà là nơi mà mọi người thường tìm lại cảm giác yên bình, an toàn và thư giãn sau những giờ làm việc vất vả, căng thẳng. Khi mà không gian sống ngày càng thu hẹp, ô nhiễm môi trường tăng cao, thì việc đưa hoa cây cảnh vào ngôi nhà bạn không chỉ làm tăng thẩm mỹ cho không gian sống mà còn góp phần thanh lọc không khí, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Và quan trọng hơn là đem lại sức khỏe cũng như tinh thần cho những người thân yêu sống trong không gian đó.

Theo phong thủy, những cây trồng trong nhà phùhợp không chỉ khiến ngôi nhà thêm phần sinh động, không khí thêm trong lành mà còn mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành về phong thủynhư đem đến may mắn, sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ..Nếu chúng ta lựa chọn được cây cảnh phong thủy hợp tuổi, hợp phong thủy , hợp cảnh chắc chắn sẽ mang đến nhiều măy mắn và thuận lợi trong cuộc sống đối với gia chủ.

Do vậy, nếu bạn có ý định đặt cây cảnh trong nhà hãy lựa chọn đúng đắnbởi cũng có một số loại cây không đem lại điều lành cho gia chủ, điển hình là một số loại cây có lá quá nhỏ và dài loằng ngoằng, khi cây phát triển um tùm sẽ làm vượng khí trong nhà bị tiêu tan, phân tán, gia đình sẽ có các thành viên hay tranh cãi, nảy sinh mâu thuẫn, ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống gia đình.

Dưới đây là những vị trí nên đặt cây cảnh trong nhà:

  1. Cửa chính:   Cửa chính của ngôi nhà là bộ mặt thể hiện phong cách, cá tính của chủ nhân ngôi nhà, đồng thời đây cũng là nơi đón những dòng năng lượng chính của ngôi nhà. Vì thế, lựa chọn cây cảnh để bài trí ở cổng chính cần có cân nhắc và tìm hiểu cẩn thận, tránh tạo điều kiện đưa những dòng năng lượng xấu vào không gian trong nhà.

Nếu cửa làm bằng gỗ, gia chủ nên chọn những loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên để tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc, bởi Mộc tượng trưng cho mùa Xuân, sự tăng trưởng phát triển. Năng lượng của Mộc có tính sinh sôi này nở, nuôi dưỡng và mềm dẻo, vì vậy sẽ làm sống động và tạo sự thu hút cho ngôi nhà.

Nếu cửa làm bằng kim loại, (gia chủ là những người mang hành sinh vào những năm hoả) nên chọn những loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá nhỏ và xum xuê tượng trưng cho hành Thủy, bởi  khi cửa làm bằng kim loại thì yếu tố Kim sẽ lấn át, mà hành Kim thì tượng trưng cho mùa Thu và sức mạnh. Tuy nhiên, nếu Kim quá nhiều thì có thể là sự hủy hoại, hiểm họa và phiền muộn. Vì vậy cần bổ sung hành Thủy để tạo nên sự cân bằng và điều hòa để đón nhận những dòng năng lượng tích cực.

2. Cây cảnh phong thủy trong phòng khách giúp gia chủ hút tài lộc:

Đây là loại cây được rất nhiều người lựa chọn, được xem là cây cảnh phong thủy trong phòng khách. Những tán lá sum suê tượng trưng cho sự phát triển của gia chủ về kinh tế. Tiền bạc nhiều không đếm hết. Hơn nữa, lá đẹp, bóng, xanh mượt, tán cân đối và tương đối dễ tính.

Cây kim phát tài hay còn gọi là cây kim tiền

Cây thể hiện sức sống với những ngọn lá vươn cao đầy sung sức. Người ta tin rằng nếu trang trí phòng khách bằng cây cảnh với cây kim phát tài sẽ mang đến nhiều may mắn, sự thịnh vượng. Cây có thể sống tốt trong môi trường thiếu sáng, thích hợp trồng làm cây cảnh trong nhà. Nên trồng cây vào chậu to vì cây có bộ rễ khá lớn. Cây thích hợp khí hậu nóng ẩm, phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 25 – 27 độ C

Có thể  dùngcây kim ngân, thiết mộc lan, cây ngọc ngân, cây thanh lan, cây tài lộc, cây phất dụ, cây ngọc bích…

 

  1. Phòng ăn:

Phòng ăn là nơi đoàn tụ của các thành viên trong gia đình, hơn nữa đây còn là nơi mà những câu chuyện, những chia sẻ của các thành viên được giãi bày. Vì vậy, những loại hoa cây cảnh bài trí ở đây cần tạo được cảm giác ấm cúng, gần gũi, thoải mái và vui vẻ.

Khi trang trí hoa cây cảnh ở phòng ăn nên lưu ý đến tình trạng sinh trưởng, hình dáng, màu sắc của hoa cây cảnh, như thế mới không gây trở ngại cho người ngồi đối diện trò chuyện giao lưu. Trong phòng ăn tránh để các loại cây có mùi hương quá đậm đà.

  1. Phòng ngủ:

Hoa cây cảnh bài trí trong phòng ngủ cần màu sắc nhẹ nhàng, tạo cảm giác mát mẻ và thoải mái, đặc biệt là cây không gây hại cho sức khỏe; mùi hương không quá đậm mà chỉ nhẹ nhàng hấp dẫn, dùng cây và chậu nhỏ.

Lưu ý: không nên trồng nhiều cây cảnh phong thủy trong phòng ngủ sẽ không tốt cho hệ hô hấp của bạn vì ban đêm cây thải ra nhiều cacbonic, hút oxy,  không tốt cho hệ hô hấp, ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe gia đình của bạn. Tốt nhất, không nên bài trí cây và hoa trong phòng ngủ.

  1. Phòng tắm:

Nhà tắm là nơi hoàn toàn cá nhân, vì vậy nên chọn những chậu hoa cây cảnh nhỏ hoặc chậu cây lờn và phù hợp với cá tính riêng của gia chủ.  Đặc biệt lưu ý, những loại hoa cây cảnh bài trí trong phòng tắm cần phải là cây có sức sống, chịu mát  và không cần ánh nắng mà vẫn sống và phát triển tốt.

  1. 6. Phòng làm việc, đọc sách:  Là nơi cần sự yên tĩnh gần như tuyệt đối, vì vậy nên chọn những chậu hoa cây cảnh lá to, thân cứng cáp và màu sắc nhã nhặn. Tuyệt đối không chọn cây thân nhỏ dễ lay động, lá hay bị đung đưa, như vậy sẽ tạo cảm giác thiếu tập trung khi ngồi làm việc hay đọc sách

 

Có thể để  : cây lưỡi hổ, cây kim ngân, cây phát lộc, cây trầu bà đế vương đỏ, cây bạch mã hoàng tử, cây phú quý...nhất là những ngừoi mang hành hoả,

PV Sưu tầm

 

.
Bài viết cùng chuyên mục