T7, 07 / 2018 10:27 chiều | htpt

Kết thúc vòng 1/8 với còn lại 8 đội bóng hùng mạnh (hoặc may mắn) nhất của World Cup 2018 trên đất nước Nga tươi đẹp. Tất cả những người hâm mộ bóng đá trên thế giới lại chờ đợi những bất ngờ mới, cảm xúc mới hơn và quyết liệt hơn ở vòng Tứ kết.

Trong những ngày qua, hàng triệu lượt du khách đã đến đất nước bao la này để được sống hết mình với những cung bậc cảm xúc vui buồn cùng trái bóng và các cầu thủ, các đội bóng mà mình yêu mến; cũng tận mắt chứng kiến một nước Nga hưng thịnh và thân thiện mến khách; một nước Nga chu đáo mà gợi mở, ân tình; một nước Nga dù thắt chặt an ninh đến từng chi tiết cũng lại vô cùng thoải mái khi tham quan du lịch và những nhu cầu khác.

Mời các bạn chiêm ngưỡng một số công trình kiến trúc cổ nước Nga thời Sa hoàng qua ống kính của Bùi Quang Thanh.

 

1, CUNG ĐIỆN MÙA ĐÔNG:

Cung điện Mùa Đông

Tọa lạc bên dòng Neva xinh đẹp ở kinh đô cũ Saint Petersburg, Cung điện Mùa Đông Hermitage được đánh giá là công trình kiến trúc vĩ đại bậc nhất của nước Nga. Cung điện này được xây dựng từ năm 1754 - 1762. Cùng quần thể các cung điện Ekaterina (Mùa Thu) và cung điện Mùa Hè, Cung điện Mùa Đông là khu bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng thế giới, là kệt tác của nhân loại.

Đại sảnh giát vàng

Nằm trong khuôn viên rộng 9000 m2 do Kiến trúc sư người Ý B.F  Wikipedia thiết kế, Cung điện Mùa Đông gồm hơn 700 (trong số 1057) căn phòng được trang hoàng lộng lẫy bằng các chất liệu đá hoa cương nhập về từ các nước châu Âu do 4000 thợ xây dựng, chạm trổ, điêu khắc, nghệ nhân, họa sĩ...lao động quyết liệt suốt 8 năm liền. Cung điện có 117 cầu thang và 1945 cửa sổ...

Đây là nơi các Nga hoàng ngự trị để cai quản đất nước rộng lớn mênh mông với ngót 150 triệu người dân. Cung điện cũng là nơi trưng bày cất giữ những báu vật của nhân loại như tranh, tượng, tiêu bản khảo cổ và các cổ vật, các tác phẩm điêu khắc và chế phẩm mỹ nghệ tinh xảo khác. Người ta ước tính: một người muốn " xem qua" tất cả hiện vật ở Cung điện Mùa Đông, cần phải mất thời gian 11 năm trời và đi hết 22 cây số trưng bày.

 

BÙI QUANG THANH.

.
Bài viết cùng chuyên mục