T2, 07 / 2018 11:17 chiều | htpt

Với chiếc áo nâu sồng cùng gương mặt từ bi, hằng tuần vẫn miệt mài trao những phần cơm nhân ái cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đã trở thành quen thuộc. Hình ảnh ấy chính là Thầy pháp danh là Thích Bửu Thành trụ trì chùa Bửu Châu, ngôi chùa tọa lạc tại huyện Củ Chi, Tp. HCM.

Qua tìm hiểu, Tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Dương,Công việc phát cơm cho bệnh nhân nghèo là hoạt động diễn ra vào ngày chủ nhật hằng tuần do Thầy Thích Bửu Thành cùng những Phật tử của Chùa tự tay nấu nướng.

Thầy cho biết, bếp ăn từ thiện được duy trì từ nhiều năm nay. Những ngày đầu làm cơm từ thiện kinh phí mua thực phẩm do nhà chùa cung cấp. Sau đó, nhiều người đến Chùa cúng lễ biết việc làm trên đã chở gạo, thực phẩm; người không có tiền thì góp sức cùng nhà chùa làm việc thiện. Thầy cũng lý giải việc ra đời của bếp ăn từ thiện và những mong muốn tốt đẹp để phát triển việc làm này trong thời gian tới.

Với mong muốn của Thầy cùng những Phật tử của Chùa Bửu Châu là “Góp một phần nhỏ công sức, để các bệnh nhân nghèo có một nguồn động viên, sớm mau khỏi bệnh”. Những phần cơm được nhận từ những tấm lòng của Phật tử, hội Phật tử của nhà Chùa tự nấumang đến đều là cơm chay, nên luôn đảm bảo hợp vệ sinh, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt nguồn nguyên liệu luôn đảm bảo tươi sạch được lựa chọn kỹ lưỡng.

Một bệnh nhân chia sẻ: “được Thầy phát cơm, chúng tôi vui lắm, giảm bớt chi phí phần nào”

Theo ThầyThích Bửu Thành,  nguyện vọng sẽ tiếp tục duy trì chương trình, tuy nhiên để có kinh phí thực hiện Thầy cũng rất mong sự ủng hộ của Phật tử, các mạnh thường quân gần xa.

Một lý do rất đơn giản xuất phát từ tình yêu thương giữa con người với con người, với mong muốn cùng nhau chia sẻ những khó khăn, nâng đỡ nhau trong cơn hoạn nạn. Đó là tâm nguyện của nhà Chùa và cũng là truyền thống tốt đẹp của người Việt.

P.V Miền Tây

.
Bài viết cùng chuyên mục