T6, 09 / 2019 3:00 chiều | htpt

      Để góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng nhiều thương hiệu mạnh cho nông sản Việt Nam và nông sản ĐBSCL,

     Sáng ngày 27 tháng 9 năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị Tp HCM đã diễn ra Hôi thảo với chuyên đề "Cơ khí nông nghiệp thông minh cho ĐBSCL" với sự tham dự của Ông Lê Thanh Liêm, PCT thường trực UBND Tp HCM, PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt UV.BCH TW Đảng, Giám Đốc Đại Học Quốc Gia Tp HCM, PGS.TS Mai Thành Phụng PCT Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông Nghiệp Việt Nam, GS TS Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ, các nhà khoa học, các lãnh đạo Cục Vụ Viện Trường, các trường Đại Học, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

PGS TS Huỳnh Thành Đạt, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Giám đốc ĐHQG Tp HCM

      Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy Tp HCM nhằm phát triển và ứng dụng máy móc thiết bị và khoa học công nghệ hiện đại, thông minh hổ trợ cho sản xuất nông nghiệp tại ĐBSCL. Hội thảo lần này là diễn đàn tập hợp các nhà khoa học, doanh nghiệp, quản lý, những nông dân điển hình. Hội thảo quy tụ được 13 tỉnh thành, các chuyên gia cơ khí trong và ngoài nước như TS Martijin Van de Groep GĐ tổ chức phi chính phủ Hà Lan Water. N.L, Ông Gajanan Hariram Hujare, Country Director Vietnam &Lao.

      Tại hội thảo, hai phiên ban: Bài học kinh nghiệm tù nước ngoài và các giải pháp quản lý, công nghệ cơ khí nông nghiêp thông minh tại ĐBSCL các kinh nghiệm nước ngoài (Nhật, Hà Lan..). Hiện thực hóa các hoạt động xung quanh Hội thảo là Lễ ký kết hợp tác triển khai các nghiên cứu 3 nhà : nhà quản lý (nhà nước), nhà khoa học (nhà trường), và người nông dân, doanh nghiệp.

     Qua Hội thảo này kỳ vọng có một cái nhìn tổng quan về hiện trạng cơ khí nông nghiệp khu vực phía Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng, cũng như các đề xuất từ các chuyên gia, nhà khoa học nhằm góp phần đưa lĩnh vực nông nghiệp sang một tầm cao mới, góp phần chung vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp Việt Nam.

                                            KHẮC DZŨNG

 

.
Bài viết cùng chuyên mục