CN, 06 / 2019 6:30 chiều | htpt

 Sáng 30 tháng 6 năm 2019,  tại Khu Du lịch Tân Cảng - Quận Bình Thạnh Tp HCM họa sĩ Đoàn Việt Tiến dã biểu diễn vẽ 12 bức tranh, vẽ ngược bằng 10 đầu ngón tay với thời gian kỷ lục " nổ tung" là gần 6 phút 30 giây (dự kiến cho phép là 15 phút) với sự chứng kiến của tổ chức Kỷ lục VN Vietkings và tổ chức Liên minh Kỷ lục thế giới Worlkings.

     

 Họa sĩ Đoàn Việt Tiến hiện đang giữ 2 kỷ lục VN về vẽ tranh sơn dầu ngược trên kính cường lực do tổ chức Kỷ lục VN (Vietkings) công nhận.

        Lần 1: ngày 04 tháng 01 năm 2005,  người duy nhất vẽ tranh bằng tay trên kính.

        Lần 2: Ngày 05 tháng 01 năm 2019: Vẽ 4 bức tranh sơn dầu ngược trên kính trong 7 phút.

Phóng viên tác nghiệp trong buổi vẽ tranh sơn dầu ngược trên kính

        Sau gần 30 năm sáng tác, Họa sĩ đã hoàn thiện hơn 1.000 tác phẩm trong đó có gần 200 bức tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, các nhân vât lịch sử VN và thế giới.

       Đặc biệt bức tranh Tổng thống Mỹ Donald Trump với chủ đề: "Tự tin" đã được TBT Nguyễn Phú Trọng trao tặng cho Tổng Thống Mỹ trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng Đỉnh Mỹ - Triều tổ chức tháng 12 năm 2019 tại Hà Nội.

       Hiện đang được lưu giữ và trưng bày tại khu bảo tàng Nhà Trắng. 

      Họa sĩ là người duy nhất (cho đến thời điểm này) trên thế giới có khả năng vẽ tranh sơn dầu ngược kính bằng 10 đầu ngón tay.

      Điều đáng trân trọng là hầu hết những bức tranh đấu giá thu về hàng trăm triệu họa sĩ Đoàn Việt Tiến đều đóng  góp vào công việc từ thiện,  xây nhà cho người nghèo, xây cầu, đóng góp xây trường học, gây Quỹ học bổng cho học sinh, nhất là đối với quê hương Bến Tre.

                                           LÂM GIÀU -  M - DŨNG

 

.
Bài viết cùng chuyên mục