T2, 12 / 2018 7:11 chiều | htpt

76 tác phẩm nhận giải thưởng báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh 2018.  Phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II - năm 2019

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao giải A Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội cho các tác giả

       Sáng 17/12, TP Hà Nội đã tổ chức Lễ trao thưởng giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I-2018.

Tới dự buổi lễ, về phía Trung ương có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam; Lê Quốc Minh, Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam.

Về phía  Hà Nội có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Sửu, Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội; Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ, Trưởng ban tổ chức giải cùng đại diện các ban, ngành của thành phố và các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Văn Phong phát biểu 

Phát biểu tại Lễ trao thưởng, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và giải báo chí về phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh được tổ chức với mục đích tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác tác phẩm về hai lĩnh vực nêu trên.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo VN  Hồ Quang Lợi trao thưởng cho các tác giả

 Sau 5 tháng phát động, hai giải báo chí của thành phố đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội. Cụ thể, Ban tổ chức giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội đã nhận tổng số 194 tác phẩm của 27 cơ quan báo chí (có 15 cơ quan báo chí trung ương), gồm 164 tác phẩm báo in, báo điện tử; 30 tác phẩm phát thanh, truyền hình. Ban tổ chức giải báo chí về phát triển và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh tiếp nhận 263 tác phẩm của 22 cơ quan báo chí (có 10 cơ quan báo chí trung ương), trong đó có 215 tác phẩm báo in, báo điện tử; 48 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đánh giá, các tác phẩm dự thi đã bám sát đề tài của cuộc thi. Nhiều tác phẩm chất lượng, cho thấy sự đầu tư công phu, hấp dẫn về cách thể hiện. Các tác phẩm đã phản ánh được những vấn đề dân sinh hằng ngày, hằng giờ cũng như những vấn đề lớn thành phố đang phải đối mặt với các tiếp cận nhiều chiều, nghiêm túc, khách quan, toàn diện. Qua đó, gợi mở nhiều giải pháp phát triển giúp thành phố trong giai đoạn hiện nay và thời gian sắp tới.

UV Trung ương Đảng, Phó Bí thư TTTU Ngô Thị Thanh Hằng trao giải A Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội cho các tác giả

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức thống nhất với kết quả: Đối với giải báo chí xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội có: 3 tác phẩm đạt giải A; 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C, 20 tác phẩm giải Khuyến khích.

Đối với giải báo chí về phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có: 3 tác phẩm giải A, 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C, 20 tác phẩm giải Khuyến khích.

Ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy HN, trao giải C cho các Tác giả

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá, điều làm nên thành công của Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I – năm 2018, nhiều cơ quan báo chí, đông đảo nhà báo, cán bộ, đảng viên và  nhân dân  tích cực tham gia, hưởng ứng; thời gian phát động 6 tháng  đảm bảo số lượng, chất lượng các tác phẩm tham dự cao.

Các tác gi đạt gii Khuyến khích

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh : “Với hơn 450 tác phẩm được các cơ quan báo chí chọn lọc từ hàng nghìn tác phẩm báo chí để tham gia dự thi, 2 giải báo chí của thành phố Hà Nội đã góp phần giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô hiểu đúng, đầy đủ hơn về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Thành phố trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phát triển văn hóa Thủ đô.

Đặc biệt, giúp cho các cấp ủy, tổ chức đảng và những người đứng đầu các cấp, các ngành thấy được tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát triển văn hóa; rút ra những bài học kinh nghiệm, khẳng định những ưu điểm để phát huy, những tồn tại, hạn chế để kịp thời khắc phục trong quá trình thực hiện” .

Các tác giả đạt giải B, Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh

 Hoan nghênh, biểu dương các nhà báo là tác giả của hơn 450 tác phẩm dự thi và chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc được trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá, đó là kết tinh tâm huyết, trí tuệ, tình cảm và trách nhiệm của những người làm báo đối với Thủ đô, đối với sự nghiệp xây dựng Đảng, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban chỉ đạo giải, Phó Bí thư TT Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II - năm 2019 và kêu gọi các cơ quan báo chí, các đồng chí phóng viên, biên tập viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng Giải, tạo phong trào thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố Hà Nội.

                                                                                                                 P.V

.
Bài viết cùng chuyên mục