T6, 08 / 2019 12:32 sáng | htpt

                                                                 - Giải Mã Bí Mật Ba Nguồn Vốn…!

           Như tất cả chúng ta đã biết hiện đang sống trong kỷ nguyên công nghệ số, truyền thông đa phương tiện đang phát triển vượt bậc, làm cho cuộc sống thay đổi từng ngày, từng giờ vì thế chúng ta cảm thấy mọi thứ trở nên hỗn độn, cộng với sự bất trắc lo âu bởi biến đổi khí hậu, mất cân bằng sinh thái, ô nhiễm môi trường... Đây không phải là những lo âu, trăn trở của một hoặc hai người mà là toàn thể nhân loại đang sống trên hành tinh này!..

Tác giả của cuốn sách này tha thiết gởi tâm huyết, tình cảm của mình đến các bạn đọc đặc biệc là bạn đọc trẻ với những ai đã và đang quan tâm đến tác phẩm “ Tình Yêu Kỳ Diệu”.
Tình Yêu Kì Diệu là một tác phẩm nói lên những kinh nghiệm sống - lập thân được tác giả nghiên cứu, trải nghiệm và đúc kết trong hành trình cuộc sống của mình...Tình Yêu Kì Diệu là một cuốn cẩm nang sẽ giúp chúng ta và các bạn trẻ vượt qua nỗi lo âu để tiến lên, phát triển cùng với việc góp phần chung tay, chung sức, chung trí tuệ, bảo vệ con người, bảo vệ môi trường thiên nhiên. Nếu nói Chân - Thiện - Mỹ là đã thành công mỹ mãn cũng chưa đủ mà cần phải hạnh phúc. Hạnh phúc đó tác giả đưa ra một triết lý thực hành theo công thức 5 chữ “B” cho kỹ năng sống hạnh phúc của người trẻ hiện nay là: “Biết ăn uống, biết thở, biết học, biết làm và biết vui chơi. Năm chữ “biết” ấy, theo tác giả chính là những điều kiện cần và đủ để người trẻ không bị cuốn theo “vòng xoáy” sống vội như một bộ phận giới trẻ đang sống và cũng là suối nguồn âu lo hiện nay.
Để được sống trong suối nguồn hạnh phúc ấy, là phải tâm, đức, hạnh gắn liền với nhau, từ sự gắn liền ấy làm nên việc sáng tạo, phát triển bền vững tác giả đã đưa ra câu tít rằng,.. “giải mã bí mật ba nguồn vốn” ba nguồn vốn quý giá ấy là: ”Sức khỏe, Trí tuệ, Thời gian”. Đây là ba nguồn vốn quan trọng, Cơ bản đầu tiên sẽ đi cùng với chúng ta trong suốt hành trình của cuộc đời, từ lúc sinh ra cho đến khi  chết.

Và cũng không phải ngẫu nhiên mà tác giả đưa ra được một công thức đặc biệt trong tác phẩm dễ nhớ cho các bạn trẻ hiện nay là đang sử dụng nguồn vốn thời gian quý giá đó bằng một công thức: “4Đ+1L” ý nghĩa”Đúng người, đúng việc, đúng nơi, đúng lúc và làm đúng”. Bởi theo tác giả, trong 3 “nguồn vốn” ấy, người trẻ dễ phí phạm nhất là thời gian mà đó lại là chìa khóa để sự nghiệp phát triễn thành công.
Tác phẩm này gợi ý, chia sẻ kinh nghiệm và nhận thức lại những gì chúng ta nghe thấy và đang có, đồng thời giúp bản thân tạo ra các giá trị mà mình mong muốn, khát khao, từ đó làm nên ý nghĩa cuộc sống và cảm nhận rằng tình yêu kỳ diệu rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi chúng ta./.


Trương Phú Thiện cũng là tác giả của 2 cuốn sách đã xuất bản "Cà phê Việt thế kỷ XXI - Văn hóa & Kỹ thuật" xuất bản năm 2015 và "Tình yêu cà phê Việt -  Bí quyết trở thành chuyên gia cà phê" xuất bản năm 2018.

Tác giả Trương Phú Thiện quê Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên với 15 năm kinh nghiệm quản lý về sản xuất cà phê, Trương Phú Thiện hiện là quản lý sản xuất của Tập đoàn VTI với chuỗi cửa hàng "Highlands Coffee" một thương hiệu cà phê lớn nhất hiện nay tại Việt Nam.

 

                                                                        H.Sự

 

.
Bài viết cùng chuyên mục