T4, 12 / 2018 7:49 chiều | htpt

Trung tuần tháng 12-2018, tại buổi ra mắt Hội quán Huy Long An ở TP.HCM, ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An, ông còn có biệt danh " Vua chuối" , cho biết cuối quý 1-2019, thịt bò giống Wagyu (Nhật Bản) nuôi theo công nghệ Sawai Farm (tỉnh Singa, Nhật Bản) sẽ tham gia thị trường trong nước với thương hiệu Wagyu Fohla.

Ohmi là thương hiệu thịt bò của Nhật Bản nằm trong top 3 thương hiệu bò nổi tiếng nhất của nước này gồm có Kobe, Matsuzaki, Ohmi; đặc biệt Ohmi là thương hiệu có bề dày lịch sử trên 400 năm.

“Chúng tôi tin tưởng rằng sự phục vụ chu đáo, sự nỗ lực học hỏi không ngừng của Huy Long An cùng sự tận tình của Sawai Farm đảm bảo chất lượng sẽ ổn định và ngày càng nâng cao. Huy Long An xây dựng niềm tin bằng cái tâm của người nuôi trồng. Chúng tôi cam kết sự tận tâm của Huy Long An là niềm tin cho bữa ăn Việt”, ông Huy khẳng định.

Đàn bò thịt giống Wagyu hiện được nuôi tại trang trại ở huyện Đức Huệ, tỉnh Long An với diện tích 10 ha. Hàng tháng, chuyên gia Sawai Farm đến tập huấn, đánh giá, xây dựng chương trình quản lý chi tiết. Thời gian nuôi được chia làm nhiều phân kỳ, có công thức thức ăn phù hợp từng độ tuổi và nhu cầu sinh trưởng. Nhờ đó hình thành lớp mỡ trong từng sớ thịt, thay vì chỉ có lớp mỡ dưới lớp da và tích tụ phần bụng. Thời gian nuôi 15 - 18 tháng, đạt mức trọng lượng 750 - 850kg/con, so với ban đầu là 250kg/con.

Quang Minh – Khắc Dzũng

 

.
Bài viết cùng chuyên mục