CN, 09 / 2019 9:27 chiều | htpt

Sau quá trình nỗ lực vượt lên nhiều khó khăn, dồn mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công ngày đêm, đến nay, dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm (35 Hồ Học Lãm, Phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) do Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM và Công ty Hoàng Quân đã cơ bản hoàn tất và sẵn sàng bàn giao cho khách hàng đúng như cam kết là ngày 30/9/2019.

Ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT công ty CP Địa Ốc Hoàng Quân phát biểu tại cuộc họp

Ngày 28/9, cuộc họp cư dân tại dự án do chủ đầu tư tổ chức báo cáo kết quả nghiệm thu dự án và thông báo kế hoạch triển khai bàn giao dự án, theo đó các cư dân sẽ được hướng dẫn thông tin nhận căn hộ trước để xem xét là lên kế hoạch nhận nhà làm nội thất với sự hỗ trợ của Ban Quản lý dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm.

  1. Ông Nguyễn Ngọc Thạch - Giám Đốc Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM phát biểu tại cuộc họp

Được khởi công xây dựng vào tháng 5/2016, có quy mô 6 block bao gồm 718 căn hộ, dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm, tọa lạc tại số 35 Hồ Học Lãm, Q. Bình Tân, là dự án đầu tiên được thực hiện với hình thức hợp tác giữa doanh nghiệp và chính quyền nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp tại TP. HCM. Dự án do Quỹ phát triển nhà ở Tp. Hồ Chí Minh (HOF) làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần TV-TM-DV địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) là đơn vị hợp tác phát triển dự ánthực hiện theo một trong những chủ trương chính sách lớn của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về việc phát triển nhà ở xã hội, được sự đồng thuận của các cấp có thẩm quyền tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 6 năm 2015, Ủy ban nhân dân thành phố có Văn bản số 3332/UBND-ĐTMT về phê duyệt hợp tác đầu tư dự án Nhà ở xã hội tại số 35 đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tângiữa Quỹ Phát triển nhà ở thành phố và Công ty Hoàng Quân.

Cư dân đang được hướng dẫn về Quy trình các bước thủ tục nhận bàn giao để trang trí hoàn thiện căn hộ tại cuộc họp cư dân ngày 28/9/201

Có thể nói, HOF-HQC Hồ Học Lãm chính là dự án nhà ở xã hội điển hình đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh về hợp tác Công – Tư. Theo đó, Công ty Hoàng Quân có trách nhiệm bằng nguồn vốn của doanh nghiệp, đầu tư thi công hoàn thành dự án, sau khi hoàn thành sẽ phân chia sản phẩm theo hình thức Quỹ Phát triển nhà ở thành phố nhận 02 Khối (Block) A và B, có 254 căn hộ để quản lý, khai thác, sử dụng theo chỉ đạo của UBND Thành phố; Công ty Hoàng Quân nhận 04 Khối (Block) C, D, E và F, có 464 căn hộ để bán, cho thuê mua và cho thuê theo quy định.

  1. Toàn cảnh cuộc họp cư dân tại văn phòng dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm sáng ngày 28/9/2019

Theo đại diện Quỹ phát triển nhà ở và công tyHoàng Quân, trong quá trình triển khai đầu tư dự án, mặc dù nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của UBND TP.HCM, các Sở ban ngành và Hội đồng quản lý Quỹ và sự chia sẻ khó khăn của đại đa số các khách hàng tham gia mua nhà tại dự án. Tuy nhiên, dự án vẫn còn gặp phải một số khó khăn từ nguyên nhân khách quan, chính sách hỗ trợ tài chính, tín dụng của ngân hàng. Cụ thể, việc Ngân hàng nhà nước thông báo dừng ký hợp đồng tín dụng mới kể từ ngày 31/3/2016 đối với chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở xã hội 30.000 tỷ đồng, trong khi gói ưu đãi tín dụng mới vẫn chưa được triển khai cho Chủ đầu tư, người tham gia mua nhà ở xã hội, đã ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng và khả năng huy động vốn của công tyHoàng Quânđể đầu tư thực hiện dự án. Công ty Hoàng Quânphải điều chỉnh lại kế hoạch và huy động sử dụng một phần vốn từ vốn vay thương mại để đảm bảo tiến độ đầu tư thi công dự án.

Trong thời gian này, Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM và công tyHoàng Quâncũng đã có báo cáo các Sở ngành, UBND quận Bình Tân và UBND TP.HCM và đã nhận được sự ủng hộ, chỉ đạo kịp thời từUBND TP.HCM bằng Văn bản số 2980/VP-ĐT ngày 08/4/2019. Đại diện Quỹ phát triển nhà ở và công tyHoàng Quânđã nhiều lần tiếp xúc, gặp gỡ và đối thoại với các khách hàng  giải quyết kịp thời các chính sách bồi thường, hỗ trợ cho khách hàng.

Để có được thành quả ngày hôm nay, Quỹ đầu tư phát triển nhà ở TP.HCM và Công ty Hoàng Quân đã liên tục làm việc với các đơn vị thi công, tư vấn giám sát, quản lý dự án và các bộ phận có liên quan nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất khẩn trương đẩy nhanh công tác thi công: tăng cường số lượng nhân công làm việc cho dự án lên 200 công nhân mỗi ngày, lập phương án cụ thể để bù lại tiến độ thi công bị trễ trong thời gian qua; lên kế hoạch chi tiết và quyết tâm cao nhất thực hiện dự án để bằng mọi cách đạt mục tiêu: hoàn thành việc đầu tư xây dựng và nghiệm thu bàn giao dự án đúng thời điểm 30/9/2019 trên tinh thần tiếp thu và thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM văn bản số 3863/UBND-ĐT ngày 23/9/2019.

Với sự hưởng ứng nhiệt tình phối hợp hỗ trợ của các cơ quan ban ngành, các hạng mục của dự án đều đã và đang được nghiệm thu bài bản theo đúng quy trình, hiện nay dự án đã chuyển hồ sơ nghiệm thu về công tác Phòng cháy chữa cháy và nhận được văn bản tiếp nhận hồ sơ của Phòng Cảnh Sát PCCC CNCH TP.HCM số 2019974/NT ngày 20/9/2019; công văn tiếp nhận nghiệm thu công tác xử lý nước thảivăn bản số 20190800445 của Sở Tài Nguyên Môi trường TP.HCM ngày 20/9/2019 và văn bản tiếp nhận số 1900186/TNHS KTNT về kiểm tra công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng thuộc thẩm quyền của UBND cấp tỉnh ngày 26/9/2019.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang phối hợp cùng Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM, Công ty Hoàng Quân gấp rút hoàn tất các thủ tục cuối cùng để gửi văn bản quyết định thông báo bàn giao căn hộ đến các cư dân. Đặc biệt, chính thức từ ngày 30/9/2019, Quỹ Phát triển Nhà Ở TP.HCM cùng công ty Hoàng Quân sẽ phối hợp cùng các Phòng Ban chức năng tiến hành thủ tục hướng dẫn bàn giao căn hộ cho khách hàng, đồng thời tạo điều kiện cho các khách hàng vào nhận nhà và chuẩn bị các phương án trang trí căn hộ theo ý muốn với sự hỗ trợ của Ban Quản lý dự án đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhấtvà sẵn sàng hỗ trợ mọi phương án để hài lòng khách hàng.

Trong thời gian không xa, các chủ nhân của dự HOF-HQC Hồ Học Lãm sẽ nhận được căn hộ của riêng mình. HOF-HQCHồ Học Lãm là 1 trong số ít dự án NOXH tại TP.HCM có nhiều tiện ích vượt trội như: Khu công viên cây xanh được kết hợp hoàn hảo với các tòa nhà tạo nên một không gian sống tuyệt vời cho cư dân tại đây; khu thương mại dịch vụ mua sắm, thư viện, nhà hàng, café, khu tập thể dục thể thao, hồ bơi thư giãn, trường mẫu giáo… để phục vụ mọi nhu cầu sinh hoạt của cư dân. Ngoài những tiện ích bên trong dự án cư dân tại đây cũng được thừa hưởng những tiện ích bên ngoài xung quanh dự án như: Công viên Phú Lâm, Co.op Mart Phú Lâm, Siêu thị BigC An Lạc, Metro Bình Phú, bệnh viện Triều An, bệnh viện quận Bình Tân, bến xe Miền Tây, chợ Phú Lâm…hứa hẹn sẽ đem đến một cuộc sống đầy đủ tiện nghi và chất lượng cho các chủ nhân nơi đây.

Quang Minh

.
Bài viết cùng chuyên mục