T6, 10 / 2018 10:52 chiều | htpt

Ngày 19/10, Hội Nông dân tỉnh Bến Tre phối hợp với báo Nông thôn ngày nay cùng các sở ngành địa phương tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chương trình “Ngày hội Tam nông và Sản phẩm làng nghề Bến Tre 2018”. Đây là dịp để Bến Tre quảng bá các sản phẩm nông nghiệp cũng như làng nghề của mình đến với người tiêu dùng.

Ban tổ chức họp bàn về công tác triển khai tô chức “Ngày hội Tam nông và Sản phẩm làng nghề Bến Tre 2018 "

Theo Ban tổ chức, ngày hội sẽ được tổ chức trên quy mô lớn, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng trong đó có trên 250 gian hàng triển lãm và xúc tiến thương mại, giao lưu văn hóa, hội thảo, hội thi,... tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề truyền thống, nông dân, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp trong môi trường hội nhập kinh doanh quốc tế.

Ban tổ chức có chính sách hỗ trợ 50% tiền thuê gian hàng và ngân sách hỗ trợ 50% chi phí còn lại cho các gian hàng tham gia triển lãm của các đơn vị, công ty, các hợp tác xã, làng nghề tại tỉnh Bến Tre. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ miễn phí đưa rước bà con nông dân sản xuất giỏi trong tỉnh tham quan Ngày hội và tham dự các buổi hội thảo. 

Ông Đoàn Văn Đảnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bến Tre, Phó trưởng ban tổ chức cho biết: “Chương trình sẽ giới thiệu những thành tựu đạt được, những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; Quảng bá các sản phẩm, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tìm hiểu các tiềm năng hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại”.

Sản phẩm được giới thiệu tại Hội nghị

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác mua bán trao đổi sản phẩm về nông nghiệp, thiết bị công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp, nông thôn. Ngày hội chính là dịp để các doanh nghiệp, đơn vị quản lý và cơ quan nghiên cứu tiếp cận với công nghệ, thiết bị tiên tiến và học tập kinh nghiệm về lĩnh vực nông nghiệp ở các nước khu vực và thế giới.

Ngày hội Tam nông và Sản phẩm làng nghề Bến Tre 2018 sẽ diễn ra từ ngày (8/11 – 14/11/2018) tại Trung tâm Thương mại triển lãm và Hội nghị quốc tế tỉnh Bến Tre.

Quang Minh

 

.
Bài viết cùng chuyên mục