T7, 07 / 2019 11:06 chiều | htpt

Sáng ngày 19/7 tại Trung tâm Thương mại Hội chợ và Hội nghị Quốc tế - Việt Nam (Viet Nam– ITECC), đường Võ Nguyên Giáp, Sơn Đông, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre, đã được khai mạc, thu hút khoảng 116 gian hàng của 79 công ty .

Với mục tiêu gia tăng thương mại và đầu tư, hội chợ thương mại “ Tuần lễ Thái Lan” do Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (DITP) - Bộ Thương mại Thái Lan và Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad tổ chức, sự kiện  diễn ra và kéo dài đến hết ngày 21/7.

Ông Nguyễn Hữu Lập – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre trao đổi với tổng lãnh sự và doanh nghiệp Thái Lan

Ngoài các hoạt động của chuổi sự kiện hội chợ thương mại thái Lan, mua sắm giao lưu thương mại, hợp tác đầu tư, mở rộng hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp …sự kiện thường niên này còn góp phần củng cố quan hệ song phương  và đẩy mạnh thương mại hai chiều giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan

Bà Suparporn Sookmark - Giám đốc Văn phòng Thương vụ Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Tuần lễ Thái Lan 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Bến Tre thu hút khoảng 116 gian hàng của 79 công ty tham gia trưng bày các mặt hàng Thái Lan, ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Thực phẩm và đồ uống; các mặt hàng thời trang; sản phẩm da, dệt may, giày dép, trang sức và phụ kiện; sản phẩm dành cho trẻ em; sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, cùng nhiều thiết bị nhà bếp và đồ gia dụng… 

Tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh - ông Apirat Sugondhabhirom, phát biểu rất vui mừng vì chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ và hợp tác kinh tế giữa Thái Lan và Việt Nam, thể hiện qua các hoạt động thuộc thẩm quyền của Lãnh sự quán về thương mại và đầu tư tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt là tại tỉnh Bến Tre và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Tính đến đầu năm 2019, giá trị đầu tư của Thái Lan vào Đồng bằng sông Cửu Long đạt gần 1,7 tỷ USD với tổng số 77 dự án; trong đó, tỉnh Bến Tre đứng thứ tư về giá trị trong khu vực ĐBSCL.    

ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bến Tre, phát biểu khai mạc

Thay mặt chính quyền địa phương ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bến Tre, phát biểu khai mạcTuần lễ Thái Lan 2019 có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường mở rộng quan hệ thương mại giữa Thái Lan với Việt Nam nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng. Sự kiện này cũng là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Thái Lan và Bến Tre gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác, thúc đẩy và gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều cũng như gia tăng các hoạt động đầu tư vào tỉnh Bến Tre, một trong các tỉnh của vùng ĐBSCL có nhiều thế mạnh về nông và thủy hải sản, giao thông ngày càng thuận lợi.

Lãnh đạo tỉnh, sở ngành tham quan các mặt hàng Thái Lan được trưng bày giới thiệu tại Hội chợ

Theo ông Lê Văn Khê, mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Thái Lan và tỉnh Bến Tre đang có những bước phát triển đáng kể. Các doanh nghiệp Thái Lan đã tăng cường mở rộng đầu tư, hợp tác kinh doanh tại thị trường Bến Tre, cũng như doanh nghiệp Bến Tre đã đẩy mạnh thị trường xuất khẩu sang Thái Lan. Hiện tại Bến Tre có 8 dự án của doanh nghiệp Thái Lan đang đầu tư với tổng vốn hơn 194 triệu USD, chiếm 18% tổng vốn đầu tư nước ngoài trên toàn tỉnh .

 

                                                                                                                     Phương Dung- Tây Nam

.
Bài viết cùng chuyên mục