T2, 01 / 2020 11:54 sáng | htpt

 

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Vũ Minh Nguyệt - Người được mệnh danh là “Bông hồng Núi Chúa”.

Người cựu binh đã từng vào sinh ra tử, nếm mật nằm gai trên chiến trường đạn lửa, nay đã lục tuần vẫn giữ trọn lửa niềm tin, vẫn nhiệt huyết với những bước chân không mỏi trên chặng hành trình đầy những điều cao đẹp của “Người nữ du kích kiên cường”…

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) Nguyễn Vũ Minh Nguyệt, nguyên Xã đội phó du kích xã Sơn Viên của huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, tham gia cách mạng từ từ 14 tuổi, cô du kích bé nhỏ nhưng kiên cường, gan dạ đã trở thành niềm tự hào của vùng đất anh hùng Sơn Viên. Đó là một trong những biểu tượng đầy oai hùng của vùng đất sản sinh ra những nhân tố anh hùng cho một thời đại dù mưa bom bão đạn vẫn kiên trung, bất khuất.

Chiến tranh đã lùi xa, kí ức đau thương nhưng rất đỗi hào hùng khép lại, nhưng người nữ du kích năm nào vẫn miệt mài cho mình những hành trang, những khát vọng tươi đẹp được tôi rèn bên trong của phẩm chất cao đẹp người lính bộ đội cụ Hồ. Giờ đây người chiến binh năm nào trở thành nữ doanh nhân, là người tiên phong trên mặt trận làm giàu cho đất nước, để tiếp tục nuôi ước vọng góp phần công sức để đưa đất nước ngày càng tươi đẹp sánh vai với các cường quốc năm châu.

Vẫn trọn vẹn nghĩa cử đi dân mến, ở dân thương,vẫn luôn sẻ chia những ngọt bùi như quãng đời người lính vẫn hay thực hiện. AHLLVTND Nguyễn Vũ Minh Nguyệt đã rộng mở tấm lòng hướng đến những mảnh đời bất hạnh, nghèo khó, những đồng đội chẳng may gặp ốm đau, hoạn nạn. Như đã thành một nếp quen, mỗi năm trong hành trang của mình luôn in đậm dấu chân đến với những hoàn cảnh khốn khó, hàng năm “Bông hồng gai Núi Chúa” đều dành tặng hàng trăm triệu đồng để san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, cơ nhở, dành tặng hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo.

 

Trao tặng quà cho phụ nữ vùng biên cương

 

Trao học bổng cho học sinh

Đặc biệt như là một sự tri ân đối với nơi đã nuôi nấng, đùm bọc mình trong cả quãng thời thanh xuân rực lửa hào hùng, nơi chôn nhau cắt rốn - Sơn Viên. Cứ đều đặn những ngày tất niên, khi những lo toan một năm gác lại, AHLLVTND Nguyễn Vũ Minh Nguyệt lại có chuyến hành hương về nơi với cô là cội nguồn. Việc đầu tiên là viếng hương đến những đồng đội đã hi sinh, mãi mãi yên lòng trong đất mẹ, và đặc biệt là luôn dành trọn hàng trăm suất quà cho những hoàn cảnh khó khăn nơi sinh thành Sơn Viên.

Chụp ảnh kỉ niệm cùng Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

Những bước chân không mỏi luôn bắt nhịp cho những yêu thương và lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng. Tinh thần người lính, tấm lòng người cựu binh vẫn luôn cháy trong trái tim quả cảm đầy nhiệt huyết. Còn sức lực là còn cống hiến và sẻ chia, tinh thần tuyệt vời ấy vẫn luôn cháy mãi như ngọn đuốc soi đường cho chân lí sống và tỏa hương giữa đời thường như đóa hồng gai trên Núi Chúa vẫn kiêu hùng trước những lao khó vươn lên…

Tác giả: Đỗ Duy Hoàng

 

.
Bài viết cùng chuyên mục